fbpx

มือปืนสังหารเหยื่อ 4 รายที่ศูนย์การแพทย์ในสหรัฐ

ทัลซา 2 มิ.ย. – ชายคนหนึ่งที่มีปืนยาวและปืนสั้นเป็นอาวุธสังหารผู้เคราะห์ร้าย 4 ราย ภายในอาคารศูนย์การแพทย์แห่งหนึ่งในเมืองทัลซา รัฐโอคลาโฮมา ของสหรัฐ ในวันพุธ ก่อนที่จะยิงตัวเองเสียชีวิต ซึ่งเป็นกรณีล่าสุดของเหตุการณ์มือปืนสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นหลายครั้งต่อเนื่องในสหรัฐ


เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางถึงสถานที่เกิดเหตุที่โรงพยาบาลเซนต์ฟรานซิน ภายในเวลา 3 นาทีหลังได้รับโทรศัทท์แจ้งเหตุเรื่องการยิงกันตอนบ่ายวันพุธ ภายหลังมีผู้ได้ยินเสียงปืนดังมาจากชั้น 2 ของอาคารนาตาลีของโรงพยาบาลดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถเข้าถึงผู้เคราห์ร้ายและคนร้ายในอีก 5 นาทีถัดมา

ตำรวจกล่าวว่า ขณะนี้กำลังพยายามสอบสวนว่าคนร้ายชื่ออะไร ทราบเพียงว่าเป็นชายอายุระหว่าง 25-40 ปี และขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจการก่อเหตุครั้งนี้ สำหรับอาคารนาตาลี เป็นที่ตั้งของสำนักงานแพทย์และมีศูนย์ศัลยกรรมกระดูกรวมอยู่ด้วย ตำรวจเชื่อว่าผู้เคราะห์ร้ายมีพลักงานโรงพยาบาลและคนไข้รวมอยู่ด้วย


ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ได้รับแจ้งเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว และเสนอให้การสนับสนุนแก่เจ้าหน้าที่ของเมืองทัลซา ซึ่งมีประชากร 411,000 ราย และอยู่ห่างจากเมืองโอคลาโฮมา ซิตี้ เมืองเอกของรัฐโอคลาโฮมา ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 160 กิโลเมตร การตอบสนองของตำรวจต่อเหตุฉุกเฉินกำลังถูกจับตามองในสหรัฐ หลังจากมือปืนสังหารเด็ก 19 คนและครูอีก 2 คน ในห้องเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยตำรวจรอด้านนอกนานเกือบชั่วโมงก่อนที่จะลงมือจู่โจมเข้าจัดการคนร้าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง