เด็กหญิง 9 ขวบถูกสิงโตภูเขาทำร้ายขณะเล่นซ่อนหา

วอชิงตัน 1 มิ.ย. – สิงโตภูเขาจู่โจมและทำร้ายเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่กำลังเล่นซ่อนหากับเพื่อน ๆ ในระหว่างตั้งแคมป์ที่โบสถ์แห่งหนึ่งในรัฐวอชิงตันของสหรัฐ จนทำให้เด็กหญิงคนนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะที่เพื่อน ๆ ต่างพากันวิ่งหนีด้วยความตกใจกลัว


สำนักงานประมงและสัตว์ป่าของรัฐวอชิงตัน ระบุในแถลงการณ์ว่า ลิลี เอ ครีซานิฟสกี และเพื่อนอีก 2 คน กำลังเล่นซ่อนหาอยู่ในป่า เมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ในระหว่างไปตั้งแคมป์ที่โบสถ์แห่งหนึ่งในชุมชนฟรุตแลนด์ ในรัฐวอชิงตัน ลิลีถูกสิงโตภูเขาจู่โจมและทำร้าย ในขณะที่เธอกำลังโผล่หน้าไปแตะตัวเพื่อนที่ซ่อนอยู่ ส่วนเพื่อน ๆ ต่างพากันวิ่งหนีด้วยความตกใจกลัวสิงโตภูเขา กลุ่มผู้ใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุรีบพากันมาช่วยเหลือ และพบลิลีถูกทำร้ายจนอยู่ในสภาพมีเลือดไหลอาบเต็มตัว กลุ่มผู้ใหญ่ได้นำตัวลิลีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยเด็กหญิงมีบาดแผลถูกเย็บหลายแห่งที่ศีรษะและลำตัวส่วนบน

สำนักงานประมงและสัตว์ป่ายังระบุว่า ขณะนี้ ลิลีได้ออกจากห้องผู้ป่วยภาวะวิกฤตเมื่อวันจันทร์ แต่ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลและมีอาการคงที่ หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น กลุ่มผู้ใหญ่ที่แคมป์ได้ช่วยกันตามล่าตัวสิงโตภูเขาเพศผู้ที่ทำร้ายลิลีและจัดการฆ่าสิงโตตัวนี้แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดสำนักงานประมงและสัตว์ป่า กล่าวว่า ทุกคนรู้สึกดีใจที่ลิลีมีชีวิตรอดจากการถูกสิงโตภูเขาทำร้าย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่โชคร้ายอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ยังต้องขอบคุณกลุ่มผู้ใหญ่ที่แคมป์ดังกล่าวที่รับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิดได้อย่างทันท่วงที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก