fbpx

อังกฤษแจ้งสายการบินอย่าขายตั๋วถ้าขาดคนทำงาน

ลอนดอน 1 มิ.ย.- รัฐบาลอังกฤษแจ้งสายการบินให้ยุติการจำหน่ายตั๋วโดยสาร หากขาดแคลนบุคลากรในการทำงาน หลังจากเกิดเหตุสายการบินยกเลิกเที่ยวบินหลายครั้ง จนทำให้การเดินทางช่วงวันหยุดได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง


นายแกรนต์ แชปป์ส รัฐมนตรีคมนาคมอังกฤษ กล่าวว่า แม้มีการดำเนินมาตรการบางอย่างแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้าอย่างที่ต้องการ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและท่องเที่ยวได้จำหน่ายตั๋วโดยสารและการท่องเที่ยวมากกว่าความสามารถที่จะดำเนินการได้อย่างมาก ทั้งที่รัฐบาลได้เตือนแล้ว สิ่งนี้จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก และควรต้องทำทุกอย่างเพื่อสร้างความมั่นใจว่า ภาพที่เกิดขึ้นในช่วงหลายวันมานี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำรอยอีกในช่วงฤดูร้อนนี้ รัฐมนตรีคมนาคมอังกฤษกล่าวด้วยว่า รัฐบาลได้ช่วยเหลืออุตสาหกรรมเดินทางและท่องเที่ยวด้วยการแก้ไขกฎหมายให้สามารถจ้างงานพนักงานได้เร็วขึ้นแล้ว เป็นหน้าที่ที่ท่าอากาศยาน สายการบิน และบริษัทนำเที่ยว จะต้องทำให้การเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดของทุกคนดำเนินไปด้วยดี

ท่าอากาศยานทั่วยุโรปมีปัญหาในการรับมือกับความต้องการเดินทางที่ฟื้นตัวอีกครั้ง แต่ท่าอากาศยานในอังกฤษมีปัญหามากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นช่วงปิดภาคการศึกษากลางภาค และมีวันหยุดราชการฉลองการครองราชย์ครบ 70 ปี ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 2-5 มิถุนายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง