fbpx

ออสเตรเลียต้อนรับหิมะแรกของฤดูหนาว

โอเบอรอน 1 มิ.ย.- หลายพื้นที่ทางฝั่งตะวันออกของออสเตรเลียได้ต้อนรับหิมะแรกของฤดูหนาวในวันนี้ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นที่เกิดขึ้นมาหลายวัน


คลื่นความเย็น (snap cold) ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่อุณหภูมิอากาศลดลงอย่างมาก ทำให้หลายพื้นที่ของออสเตรเลียมีกระแสลมแรงและมีน้ำแข็งเกาะไปทั่วในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โรงเรียนหลายแห่งหยุดการเรียนการสอน ประชาชนจำนวนมากแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากสำนักงานบริการเหตุฉุกเฉินในหลายรัฐ ขณะที่สตรีชาวซิดนีย์คนหนึ่งลงทุนขับรถนาน 3 ชั่วโมงไปยังเมืองโอเบอรอน ที่อยู่ถัดไปทางฝั่งตะวันตก เพื่อชมหิมะแรกของฤดูหนาวปีนี้ หิมะที่ตกหนักในบางพื้นที่เอื้อให้สกีรีสอร์ตแห่งหนึ่งเปิดเร็วกว่ากำหนด 1 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลียเตือนว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในขณะนี้จะหนาวเย็นน้อยลงภายในวันที่ 3 มิถุนายน

ฤดูกาลของออสเตรเลียจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาตรงกันข้ามกับประเทศที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร ฤดูหนาวจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิเกิดขึ้นระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ฤดูร้อนจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และฤดูใบไม้ร่วงจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม-พฤษภาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%