fbpx

“BTS” พบ “ไบเดน” ที่ทำเนียบขาวถกปัญหาเกลียดชังเอเชีย

วอชิงตัน 1 มิ.ย. – ‘บีทีเอส’ บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เข้าพบประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่ทำเนียบขาวของสหรัฐเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังชาวเอเชีย


จีมิน หนึ่งในสมาชิกวงบีทีเอส เผยกับผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ก่อนเข้าพบประธานาธิบดีไบเดนที่ทำเนียบขาวว่า วงบีทีเอสรู้สึกวิตกกังวลกับสถิติปัญหาอาชญากรรมจากความเกลียดชังที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา บีทีเอสต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการยับยั้งและสนับสนุนการแก้ปัญหานี้ ขณะที่ทำเนียบขาวสหรัฐระบุว่า การพบปะระหว่างประธานาธิบดีไบเดนกับวงบีทีเอสมีเป้าหมายหลักเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก โดยใช้แพลตฟอร์มของวงบีทีเอสเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่เพื่อเผยแพร่สารเกี่ยวกับความหวังและความคิดเชิงบวกไปทั่วโลก

การพบปะระหว่างประธานาธิบดีไบเดนกับวงบีทีเอสมีขึ้นในขณะที่ผู้นำสหรัฐได้ประกาศให้เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนแห่งประวัติศาสตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ชาวพื้นเมืองฮาวาย และชาวหมู่เกาะแปซิฟิก หลังเกิดปัญหาอาชญากรรมจากความเกลียดชังพุ่งสูงขึ้นอย่างมากเมื่อปีก่อน ทั้งนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่า สถิติทำร้ายชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียในสหรัฐพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากมีนักการเมืองและผู้เชี่ยวชาญหลายคนออกมากล่าวโทษจีนว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการระบาดของโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง