fbpx

กองทัพฟิลิปปินส์ช่วยกัปตันเรือสินค้าที่ถูกลักพาตัว

มะนิลา 25 มี.ค.- กองทัพฟิลิปปินส์ช่วยกัปตันเรือสินค้าชาวฟิลิปปินส์ที่ถูกกลุ่มติดอาวุธลักพาตัวไปพร้อมกับลูกเรืออีก 1 คนเมื่อ 2 วันก่อน


ผู้บังคับการกองพลน้อยที่ 104 เผยว่า ทหารพบกัปตันเรือในหมู่บ้านห่างไกลแห่งหนึ่งของจังหวัดบาซิลัน ทางตอนใต้ของประเทศในวันนี้ เขาและลูกเรืออีกคนถูกกลุ่มติดอาวุธลักพาตัวจากเรือสินค้านอกชายฝั่งจังหวัดนี้เมื่อวันพฤหัสบดี เป็นวันเดียวกับที่กองทัพเพิ่งช่วยชาวมาเลเซีย 2 คนที่ถูกลักพาตัวไปไว้บนเกาะทางตอนใต้แห่งหนึ่งนานถึง 8 เดือน กลุ่มคนร้ายจำใจปล่อยกัปตันเรือเพื่อถ่วงเวลาไม่ให้ทหารไล่ติดตามได้ทันและหลีกเลี่ยงการยิงปะทะกัน ทหารจับกุมผู้ต้องสงสัยได้หนึ่งคนระหว่างการไล่ติดตาม แต่ผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตระหว่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากบาดเจ็บ อย่างไรก็ดี ผู้บังคับการกองพลน้อยไม่ระบุว่า ผู้ลักพาตัวกัปตันเรือเป็นกลุ่มอาบูไซยาฟหรือไม่ 

กลุ่มอาบูไซยาฟเคลื่อนไหวทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ขึ้นชื่อเรื่องลักพาตัว ตัดศีรษะ วางระเบิดและกรรโชกทรัพย์ ตอนนี้กักตัวชาวฟิลิปปินส์และชาวต่างชาติไว้จำนวนหนึ่ง ประธานาธิบดีโรดิรโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ขู่จะประกาศกฎอัยการศึกในพื้นที่ทางใต้เพื่อแก้ปัญหาความไม่สงบ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ