fbpx

ชาวอิหร่านในหลายเมืองตะโกนตำหนิรัฐบาลเรื่องตึกถล่ม 34 ศพ

เตหะราน 31 พ.ค.- ชาวอิหร่านในหลายเมืองชุมนุมร้องตะโกนต่อต้านรัฐบาลเมื่อคืนที่ผ่านมา บางรายตะโกนด่าทอผู้นำสูงสุด กรณีอาคารหลังหนึ่งพังถล่มเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 34 คนแล้วในวันนี้


คลิปที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์คลิปหนึ่งเห็นกลุ่มผู้ชุมนุมตะโกนด่าทออยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ซึ่งถือเป็นสิ่งต้องห้าม โดยระบุสถานที่ว่าอยู่ในเขตนาซี-อาบัด ทางตอนใต้ของกรุงเตหะราน ขณะที่อีกคลิปหนึ่งเห็นตำรวจปราบจลาจลขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทั่วพื้นที่ดังกล่าวเพื่อไล่หรือขู่กลุ่มผู้ชุมนุม นอกจากนี้ยังมีคลิปกลุ่มผู้ชุมนุมในเมืองบูเชร์ ทางตอนใต้ของอิหร่านตะโกนว่ารัฐบาลโกหกว่าสหรัฐคือศัตรู ทั้งที่ศัตรูตัวจริงอยู่ตรงหน้าประชาชนนี่เอง

อาคาร 10 ชั้นพังถล่ม

ผู้ชุมนุมไม่พอใจในเหตุอาคารเมโทรโพลบิวล์ดิงสูง 10 ชั้นที่ใช้เป็นที่พักอาศัยและใช้เพื่อการพาณิชย์ในเมืองอาบาดาน จังหวัดคูเซสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ พังถล่มเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 34 คนแล้วในวันนี้ มีผู้บาดเจ็บอีก 37 คน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้สูญหายอยู่ ทางการอิหร่านโทษว่า สาเหตุเกิดจากการทุจริตรับสินบนและความหย่อนหยานด้านความปลอดภัยส่วนบุคคล โดยได้จับกุมผู้ฝ่าฝืนระเบียบด้านการก่อสร้างแล้ว 13 คน แต่กลุ่มผู้ชุมนุมแย้งว่า เป็นเพราะรัฐบาลละเลยและมีการทุจริตรับสินบนอย่างกว้างขวาง ตำรวจได้ใช้แก๊สน้ำตาและยิงปืนขึ้นฟ้าสลายฝูงชน รวมทั้งปะทะกับผู้ชุมนุมในการประท้วงที่เกิดขึ้นมาร่วมสัปดาห์ ขณะที่รายงานข่าวส่วนใหญ่ของสื่อทางการเป็นภาพพิธีไว้อาลัยทางศาสนาและพิธีศพของผู้เคราะห์ร้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด