fbpx

ไต้หวันงดให้นักบินใหม่ฝึกบิน หลังเครื่องบินฝึกตกล่าสุด

ไทเป 31 พ.ค.- กองทัพอากาศไต้หวันสั่งระงับการฝึกบินของนักบินใหม่ทั้งหมดตั้งแต่วันนี้ หลังเกิดเหตุเครื่องบินฝึกตกและทำให้นักบินเสียชีวิตในวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ที่กองทัพอากาศไต้หวันเกิดอุบัติเหตุที่มีผู้เสียชีวิต


กองทัพอากาศไต้หวันแถลงว่า ตัดสินใจดังกล่าวหลังเกิดเหตุเครื่องบินเอที-3 (AT-3) ที่ขับโดยนักบินวัย 23 ปี หายไปหลังทะยานขึ้นจากฐานทัพได้ไม่กี่นาที เครื่องบินลำนี้อยู่ในสภาพดี ไม่มีรายงานปัญหาเรื่องการซ่อมบำรุงในช่วงปีที่ผ่านมา

กระทรวงกลาโหมไต้หวันแถลงก่อนหน้านี้ว่า เครื่องบินตกขณะฝึกบิน โดยออกจากฐานทัพอากาศในเมืองเกาสง ทางใต้ของไต้หวัน และมีการเก็บกู้ศพนักบินเรียบร้อยแล้ว เครื่องบินรุ่นนี้เป็นเครื่องบินฝึกทันสมัยที่ไต้หวันพัฒนาขึ้นเอง เริ่มบินครั้งแรกในปี 2523 และสามารถติดอาวุธได้ ทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันแถลงว่า ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน แสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อความสูญเสีย และได้สั่งการให้กระทรวงกลาโหมสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น


เครื่องบินของกองทัพอากาศไต้หวันประสบเหตุตกครั้งแรกของปีนี้เมื่อเดือนมกราคม เป็นเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 (F-16) รุ่นปรับปรุงใหม่ที่ตกในทะเล ทำให้นักบินเสียชีวิต และกองทัพสั่งระงับการฝึกบินขับไล่ของฝูงบินนี้ทั้งหมด ส่วนเมื่อปี 2564 เครื่องบินขับไล่เอฟ-5อี (F-5E) 2 ลำชนกันกลางอากาศขณะฝึกบินและตกในทะเล และเมื่อปลายปี 2563 เครื่องบินขับไล่เอฟ-16 สูญหายหลังจากทะยานขึ้นจากฐานทัพอากาศฮวาเหลียน ทางตะวันออกของไต้หวันเพื่อฝึกตามปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์