fbpx

เนปาลพบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากเหตุเครื่องบินเล็กตก

กาฐมาณฑุ 31 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ของเนปาลเผยวันนี้ว่า พบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด 22 ราย จากเหตุเครื่องบินเล็กตกในพื้นที่ห่างไกลบริเวณไหล่เขาของเทือกเขาหิมาลัย เมื่อวันอาทิตย์ ในจำนวนนี้มีผู้โดยสาร 19 ราย และลูกเรือ 3 ราย


โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนของเนปาลเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด 22 รายจากเหตุเครื่องบินเล็กตกแล้ว โดยมีชาวเยอรมัน 2 ราย ชาวอินเดีย 4 ราย และชาวเนปาล 16 รายอยู่บนเครื่องบินดังกล่าวขณะประสบเหตุตกหลังบินขึ้นสู่ท้องฟ้าได้เพียง 15 นาทีเพื่อเดินทางจากเมืองโพคารา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวทางตะวันตกของกรุงกาฐมาณฑุ ไปยังเมืองจอมสอม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแสวงบุญทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองโพคารา โดยที่ปกติเที่ยวบินดังกล่าวใช้เวลาบินประมาณ 20 นาที

โฆษกคนดังกล่าวยังระบุว่า ทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเนปาลพบร่างผู้เสียชีวิต 21 รายบริเวณจุดเครื่องบินตกในพื้นที่ห่างไกลบริเวณไหล่เขาของเทือกเขาหิมาลัยที่ระดับความสูง 14,500 ฟุตเมื่อวันจันทร์ และพบศพผู้เสียชีวิตรายสุดท้ายเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต 10 รายไปยังกรุงกาฐมาณฑุเมื่อวันจันทร์ ส่วนในวันนี้จะเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตอีก 12 รายไปยังเมืองหลวงของเนปาลเช่นกัน เพื่อนำไประบุตัวตนก่อนส่งคืนร่างผู้เสียชีวิตให้แก่ครอบครัว ขณะนี้ รัฐบาลเนปาลได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบเหตุเครื่องบินตกและหาแนวทางป้องกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ในอนาคต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง