fbpx

“เป็ดหัวจะปวด” กลายเป็นของเล่นฮิตในจีน

ปักกิ่ง 30 พ.ค.- ตัวละครในการ์ตูนโปเกมอนที่เป็นรูปเป็ดปวดหัวและร้านเคเอฟซีในจีนนำมาผลิตเป็นของเล่นขายพร้อมชุดอาหารสำหรับเด็ก กลายเป็นของเล่นยอดนิยมในจีน เพราะเป็นเครื่องมือในการแสดงออกถึงความไม่พอใจมาตรการล็อกดาวน์ของทางการ


ร้านเคเอฟซีในจีนแจก “ไซดัก” (Psyduck) หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า “โคดัก” (Koduck) เป็นโปเกมอนเป็ดเวอร์ชั่นปวดหัวเมื่อใช้พลังจิต เพื่อส่งเสริมการตลาดก่อนถึงวันเด็ก 1 มิถุนายน โดยเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม และหมดเกลี้ยงภายใน 2 วัน หลังจากนั้นก็มีคนนำไปขายต่อในเว็บไซต์มือสอง บางตัวตั้งราคาสูงถึง 1,300 หยวน (ราว 6,650 บาท)

โคดักกลายเป็นที่สนใจเมื่อคนในสื่อสังคมออนไลน์นำมาใช้แสดงความพอใจมาตรการล็อกดาวน์นานหลายสัปดาห์ตั้งแต่เดือนมีนาคม คลิปที่โคดักถือป้ายเขียนว่า “ไม่ต้องการตรวจโควิด” ที่ปีกข้างหนึ่ง และถือป้าย “อยากออกไปสนุกข้างนอก” ที่ปีกอีกข้างหนึ่ง มีคนเปิดดูมากกว่า 13,000 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์