fbpx

ตำรวจสหรัฐจับเด็ก ป. 5 ส่งข้อความขู่กราดยิงหมู่

ฟลอริดา 30 พ.ค. – ตำรวจท้องถิ่นของรัฐฟลอริดาในสหรัฐเผยว่า ได้จับกุมเด็กนักเรียนชายชั้นเกรด 5 หรือเทียบเท่า ป. 5 หลังส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือว่าจะก่อเหตุกราดยิงหมู่เมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น


คาร์มิน มาเซโน เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของพื้นที่ ลี เคาน์ตี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดา ระบุในแถลงการณ์ว่า ได้จับกุมนักเรียนชาย วัย 10 ปี ชั้นเกรด 5 ของโรงเรียนประถมศึกษาแพทริออตในเมืองเคป คอรัล ของรัฐฟลอริดา พร้อมใส่กุญแจมือและนำตัวขึ้นรถตำรวจเมื่อวันเสาร์ในความผิดฐานส่งข้อความว่าจะลงมือก่อเหตุกราดยิงหมู่ พฤติกรรมของนักเรียนคนนี้เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เนื่องจากเพิ่งเกิดเหตุกราดยิงที่น่าสะเทือนใจในโรงเรียนประถมศึกษาร็อบบ์ที่เมืองอูวัลเดในรัฐเทกซัสเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งทำให้มีนักเรียนเสียชีวิต 19 รายและครูเสียชีวิต 2 ราย พร้อมทั้งให้คำมั่นว่า เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจะทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างความมั่นใจว่าบุตรหลานของประชาชนต้องมีความปลอดภัยในชีวิต

เจ้าหน้าที่จับกุมนักเรียนผู้ก่อเหตุและนำตัวขึ้นรถตำรวจ

มาร์เซโนยังระบุว่า ฝ่ายดูแลภัยคุกคามในโรงเรียนของสำนักงานบังคับใช้กฎหมายของพื้นที่ ลี เคาน์ตี เป็นผู้ได้รับข้อความขู่ว่าจะก่อเหตุกราดยิงหมู่ เจ้าหน้าที่ทุกคนจึงรีบสอบสวนหาที่มาของข้อความดังกล่าวในทันที และฝ่ายสืบสวนคดีอาญาเด็กและเยาวชนก็ได้เข้ามาดูแลคดีนี้แล้ว เนื่องจากนักเรียนผู้ก่อเหตุยังไม่บรรลุนิติภาวะ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังสอบปากคำนักเรียนคนนี้เพื่อพิจารณาความผิดในการจับกุม มาร์เซโนยังมองว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่การกระทำผิดเล็กน้อยของเด็กเท่านั้น แต่เด็กคนนี้ได้กระทำการข่มขู่อันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่ และตอนนี้เขาก็กำลังได้รับโทษจากผลจากการกระทำของตัวเองแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด