fbpx

เนปาลพบแล้ว 14 ศพจากเหตุเครื่องบินเล็กตก

กาฐมาณฑุ 30 พ.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยเนปาลพบแล้ว 14 ศพ ขณะค้นหาในพื้นที่ห่างไกลบริเวณไหล่เขาของเทือกเขาหิมาลัยที่เกลื่อนไปด้วยซากเครื่องบินเล็กที่ตกพร้อมกับคนบนเครื่อง 22 ชีวิต และมีโอกาสน้อยที่จะพบผู้รอดชีวิต


โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเนปาลเผยว่า มีโอกาสน้อยมากที่จะพบผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินของสายการบินธารา แอร์ (Tara Air) ตกขณะสภาพอากาศไม่แจ่มใสเมื่อวันอาทิตย์ และกองทัพพบจุดที่เครื่องบินตกในวันนี้ ด้านโฆษกท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวันในกรุงกาฐมาณฑุแจ้งว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพแล้ว 14 ศพ และกำลังค้นหาผู้ที่ยังหาตัวไม่พบ เจ้าหน้าที่เนปาลเผยว่า จุดที่เครื่องบินตกอยู่ในพื้นที่ของภูเขาธัวลาคีรีที่มีความสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก และใกล้พรมแดนด้านติดกับจีน ทหารจากกองทัพบกและเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานท่ามกลางสภาพภูมิประเทศทุรกันดารที่ระดับความสูงราว 14,500 ฟุต และมีเมฆปกคลุมหนา

เว็บไซต์ไฟลต์เรดาร์ 24 ระบุว่า เครื่องบินลำที่เกิดเหตุขึ้นบินเที่ยวแรกเมื่อเดือนเมษายน 2522 ขึ้นทะเบียนหมายเลข 9 เอ็น-เออีที (9N-AET).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง