fbpx

สามีของประธานสภาสหรัฐถูกจับเมาแล้วขับ

วอชิงตัน 30 พ.ค.- หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐแจ้งว่า นายพอล เปโลซี สามีของนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐถูกจับกุมฐานต้องสงสัยขับขี่ขณะมึนเมา หลังจากเกิดอุบัติเหตุชนกับรถอีกคันเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น


หน่วยลาดตระเวนทางหลวงฯ เผยว่า นายเปโลซีวัย 82 ปี ขับขี่รถปอร์เช่ปี 2564 ถูกรถรถจี๊ปของชายวัย 48 ปีชนขณะกำลังจะข้ามทางหลวงหมายเลข 29 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่มีคนบาดเจ็บ แต่นายเปโลซีถูกจับกุมเนื่องจากต้องสงสัยขับขี่ขณะมึนเมา ส่วนคู่กรณีไม่ถูกจับ บันทึกออนไลน์ของตำรวจและเทศมณฑลนาปาระบุว่า นายเปโลซีถูกนำตัวไปยังศูนย์ควบคุมตัวเทศมณฑลนาปา หลังจากถูกตั้งข้อหากระทำความผิดอาญาลหุโทษ 2 ข้อหา และได้รับการประกันตัวไปด้วยเงิน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 170,350 บาท) กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียห้ามขับขี่หากมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 0.08 กรัมต่อเลือด 1 เดซิลิตร

โฆษกของนางเปโลซี กล่าวว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐวัย 82 ปี จะไม่แสดงความเห็นใด ๆ ในเรื่องส่วนตัวครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะที่เธอเดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ในรัฐโรดไอแลนด์ ในเขตชายฝั่งตะวันออกของประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด