fbpx

กู้ภัยเนปาลใกล้ถึงจุดที่คาดว่าเครื่องบินเล็กตกแล้ว

กาฐมาณฑุ 30 พ.ค.- คณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเนปาลใกล้ถึงจุดที่คาดว่าเป็นจุดที่เครื่องบินเล็กพร้อมคนบนเครื่อง 22 ชีวิตอาจตกบริเวณภูเขาท่ามกลางสภาพอากาศไม่แจ่มใสเมื่อวันอาทิตย์


สำนักงานการบินพลเรือนเนปาลแถลงวันนี้ว่า เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกและฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ของเอกชนเข้าร่วมในปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินทวิน ออตเตอร์ ของสายการบินธาราแอร์ (Tara Air) ที่ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการจราจรทางอากาศของท่าอากาศขณะใกล้ลงจอดในพื้นที่ที่มีหุบเขาลึกและหน้าผาของเมืองจอมสอม โดยเดินทางมาจากเมืองโปขราที่อยู่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไปทางตะวันตก 200 กิโลเมตร

โฆษกกองทัพบกเนปาลทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า กำลังพลและคณะกู้ภัยมุ่งหน้าไปยังจุดที่อาจจะเป็นจุดที่เครื่องบินตก โดยเชื่อว่าอยู่บริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตมุสตาง แต่เนื่องจากทัศนวิสัยไม่ดีเพราะสภาพอากาศไม่ดี ประกอบกับเป็นช่วงค่ำ จึงต้องระงับการค้นหาจนถึงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น คณะกู้ภัยพยายามไปยังจุดที่ชาวบ้านอ้างว่าเห็นไฟ แม้ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นไฟที่กำลังลุกไหม้หรือไม่ ทางการจะสามารถยืนยันข้อมูลได้ต่อเมื่อทหารไปยังจุดดังกล่าวแล้ว ด้านโฆษกธาราแอร์เผยว่า คณะกู้ภัยได้จำกัดพื้นที่ค้นหาในจุดที่เครื่องบินอาจจะตกแล้ว


ข้อมูลของเว็บไซต์ไฟลต์เรดาร์ 24 ระบุว่า เครื่องบินแบบเครื่องยนต์ต่อกับใบพัดเครื่องบินหรือเทอร์โบพร็อพอายุการใช้งาน 43 ปีลำนี้ทะยานขึ้นจากเมืองโปขราเมื่อเวลา 09:55 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 11:10 น.วันอาทิตย์ตามเวลาในไทย และส่งสัญญาณครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 10:07 น.วันเดียวกัน หรือในอีก 12 นาทีต่อมาขณะบินอยู่ที่ระดับความสูง 12,825 ฟุต ขณะที่เที่ยวบินจากเมืองโปขราไปเมืองจอมสอมใช้เวลาราว 20 นาที บนเครื่องมีผู้โดยสาร 19 คน เป็นชาวอินเดีย 4 คน ชาวเยอรมัน 2 คน ชาวเนปาล 13 คน และมีลูกเรือชาวเนปาล 3 คน รวมเป็น 22 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง