fbpx

สหรัฐยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากช่วงหยุดยาว Memorial Day

นิวยอร์ก 29 พ.ค.- ผู้โดยสารเครื่องบินในสหรัฐที่เตรียมตัวเดินทางช่วงวันหยุดยาววันรำลึกถึงผู้พลีชีพเพื่อชาติ (Memorial Day) ต้องประสบปัญหาคนเดินทางหนาแน่นและเที่ยวบินล่าช้าหรือยกเลิกจำนวนมาก


วันรำลึกถึงผู้พลีชีพเพื่อชาติของสหรัฐตรงกับทุกวันจันทร์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคมและถือเป็นวันเริ่มต้นฤดูท่องเที่ยวประจำหน้าร้อนของสหรัฐ ปีนี้ตรงกับวันที่ 30 พฤษภาคม เว็บไซต์ไฟลต์อะแวร์รายงานว่า นับจนถึงเวลา 21:50 น.วันเสาร์ตามเวลาตะวันออกของสหรัฐ มีการยกเลิกเที่ยวบินแล้วมากกว่า 1,500 เที่ยว หลังจากมีการยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 2,300 เที่ยวไปเมื่อวันศุกร์

เดลตาแอร์ไลน์ หนึ่งในสายการบินใหญ่ของสหรัฐชี้แจงว่า ต้องยกเลิกเที่ยวบินราวร้อยละ 9 เมื่อวันเสาร์เพราะสภาพอากาศไม่ดีและมาตรการควบคุมการจราจรทางอากาศ หลังจากแจ้งผ่านเว็บไซต์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-7 สิงหาคมจะลดจำนวนเที่ยวบินขาออกลงวันละ 100 เที่ยว ส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐและลาตินอเมริกา เนื่องจากเผชิญปัจจัยหลายอย่างที่กระทบต่อการดำเนินงานอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทั้งเรื่องสภาพอากาศ มาตรการควบคุมการจราจรทางอากาศ และพนักงานลางานกะทันหันมากกว่าปกติเพราะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


หลายฝ่ายคาดว่า ฤดูร้อนปีนี้สหรัฐจะมีการเดินทางคึกคักเพราะทางการผ่อนคลายมาตรการจำกัดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยอาจจะกลับไปเทียบเท่าหรือแซงหน้าช่วงยุคทองของการเดินทาง แต่สายการบินกำลังประสบปัญหาขาดแคลนพนักงานจนต้องยกเลิกเที่ยวบิน ขณะที่ค่าโดยสารสายการบินในประเทศของสหรัฐช่วงฤดูร้อนปีนี้เฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 400 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 13,630 บาท) ต่อเที่ยว แพงขึ้นร้อยละ 24 จากปี 2562 ช่วงก่อนมีโควิด และร้อยละ 45 จากฤดูร้อนปีก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด