fbpx

ตุรกีกำลังเจรจากับเจ้าหน้าที่การบินเรื่องห้ามอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อังการา 24 มี.ค. – นายอาเหม็ต อัสลัน รัฐมนตรีคมนาคมตุรกีกล่าววันนี้ว่า ตุรกีกำลังเจรจากับเจ้าหน้าที่ด้านการบินระหว่างประเทศ เพื่อขอผ่อนปรนมาตรการห้ามผู้โดยสารนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่กว่าขนาดพกพาเข้ามาในห้องโดยสารเครื่องบินในเที่ยวบินมุ่งหน้าเข้าสหรัฐและอังกฤษ


ก่อนหน้านี้ กระทรวงความมั่นคงภายในสหรัฐแถลงเมื่อวันอังคารว่า ผู้โดยสารที่เดินทางจากสนามบินบางแห่งรวมถึงที่นครอิสตันบูลในเที่ยวบินเข้าสหรัฐ จะไม่สามารถนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่ามือถือ เช่น แท็บเล็ต แล็ปท็อป และกล้อง เข้ามาในส่วนห้องผู้โดยสารบนเครื่องบิน รัฐมนตรีคมนาคมตุรกีกล่าวในเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เอ็นทีวี หลังจากแถลงว่า จะนำคำสั่งห้ามของสหรัฐและอังกฤษเข้าสู่การพิจารณาขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ(ICAO) ซึ่งเป็นหน่วยงานในสหประชาชาติ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง