fbpx

อาร์เจนตินาพบผู้ป่วยฝีดาษลิง 2 รายแรกของลาตินอเมริกา

บัวโนสไอเรส 28 พ.ค.- อาร์เจนตินายืนยันพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง 2 รายแรกของประเทศ และถือเป็น 2 รายแรกของลาตินอเมริกา


กระทรวงสาธารณสุขอาร์เจนตินาแถลงเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ผลการตรวจแบบพีซีอาร์ (PCR) กับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อรายแรกได้ผลเป็นบวก ผู้ป่วยยังคงมีสุขภาพดี ส่วนผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดยังอยู่ภายใต้การควบคุมทางคลินิกและโรคระบาดวิทยา โดยไม่แสดงอาการใด ๆ ต่อมากระทรวงแถลงในช่วงบ่ายวันเดียวกันว่า พบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันรายที่ 2 เป็นชาวสเปนที่เดินทางเข้าอาร์เจนตินาเมื่อวันพุธ เริ่มมีอาการในวันถัดมา สุขภาพโดยรวมยังดีอยู่ ถูกกักโรคและรับการรักษาตามอาการ

จนถึงขณะนี้มีประเทศต่าง ๆ ที่ไม่เคยพบโรคฝีดาษลิงระบาดมาก่อนแจ้งพบผู้ป่วยแล้วราว 20 ประเทศ รวมผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วและยังอยู่ในข่ายต้องสงสัยมากกว่า 200 คน ส่วนใหญ่อยู่ในยุโรป และอาการไม่หนัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์