fbpx

นาซาเตรียมถ่ายสดภารกิจนอกสถานีอวกาศเย็นนี้

ไมแอมี 24 มี.ค. – องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซา เตรียมถ่ายทอดสดส่ง 2 นักบินอวกาศชาวฝรั่งเศสและชาวอเมริกันออกปฏิบัติภารกิจติดตั้งจุดเทียบท่ารองรับยานอวกาศเชิงพาณิชย์ท่ามกลางสภาวะไร้แรงดึงดูดภายนอกสถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส) วันนี้


นายโธมัส เปสเกต์ นักบินอวกาศชาวฝรั่งเศส วัย 39 ปี และนายเชน คิมโบรห์ ชาวอเมริกัน วัย 49 ปี จะเป็นผู้ออกปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการติดตั้งจุดเทียบท่าสำหรับยานอวกาศเชิงพาณิชย์ 2 จุด โดยจะมีการถ่ายทอดสัญญาณสดผ่านช่องนาซาทีวีตั้งแต่เวลา 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับ 17.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย) หลังเสร็จสิ้นภารกิจในครั้งนี้ ยังมีกำหนดส่งนักบินอวกาศออกนอกสถานีอีก 2 ครั้งคือ วันที่ 30 มีนาคมและ 6 เมษายน โดยจะมีการสับเปลี่ยนตัวนักบินอวกาศ

โครงการติดตั้งจุดเทียบท่ามีขึ้นขณะที่กำลังมีการพัฒนายานอวกาศขนส่งรุ่นใหม่โดยบริษัท สเปซเอ็กซ์ และบริษัท โบอิง ซึ่งคาดว่า จะเริ่มส่งมนุษย์ขึ้นไปยังสถานีอวกาศได้ภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า หรืออย่างเร็วที่สุดก็ปี 2561. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง