fbpx

“ปูติน” ปัดก่อวิกฤติอาหารโลก

รัสเซีย 27 พ.ค. – “ปูติน” เผยวิฤติอาหารโลกจะบรรเทาลงได้ด้วยเงื่อนไขเดียว คือผู้นำชาติตะวันตกต้องยกเลิกการคว่ำบาตรรัสเซีย โดยผู้นำชาติตะวันตกระบุรัสเซียกำลังใช้อาหารเป็นเครื่องมือในการทำสงคราม


สหประชาติระบุว่าการรุกรานยูเครนอาจส่งผลต่อความอดอยากในบางประเทศ ขณะที่นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวว่า วิฤติดังกล่าวจะบรรเทาลงได้ด้วยเงื่อนไขเดียว

นายปูตินได้กล่าวขณะสนทนากับนายมาริโอ ดรากี นายกรัฐมนตรีอิตาลี เกี่ยวกับการผ่อนคลายภาวะขาดแคลนอาหารว่ารัสเซียพร้อมที่จะส่งออกธัญพืชและปุ๋ย หากผู้นำชาติตะวันตกยกเลิกการคว่ำบาตรรัสเซีย


ทั้งนี้ ยูเครนซึ่งเป็นผู้นำการส่งออกข้าวสาลีและธัญพืช แต่ถูกรัสเซียปิดกั้นท่าเรือ ทำให้ไม่สามารถส่งออกไปยังแอฟริกาและประเทศอื่นๆ ได้ โดยผู้นำชาติตะวันตกกล่าวว่ารัสเซียกำลังใช้อาหารเป็นเครื่องมือในการทำสงคราม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน