fbpx

ตำรวจถูกตั้งคำถามเรื่องการรับมือเหตุสังหารหมู่ในเท็กซัส

เท็กซัส 27 พ.ค. – ตำรวจเปิดเผยว่า มือปืนที่ก่อเหตุสังหารหมู่นักเรียนและครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัสของสหรัฐ สามารถเดินผ่านประตูโรงเรียนที่ไม่มีการล็อกกุญแจได้อย่างง่ายดายและใช้ปืนยิงสังหารนักเรียน 19 รายและครูอีก 2 ราย ก่อนจะซ่อนตัวในห้องเรียนเป็นเวลานับชั่วโมงก่อนที่เจ้าหน้าที่จะบุกเข้าไปและสังหารคนร้ายได้


สำนักงานความปลอดภัยสาธารณะของรัฐเท็กซัส เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการของเหตุสังหารหมู่ที่โรงเรียนที่เกิดขึ้นเมื่อวันอังคาร ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับข้อมูลเบื้องต้นที่ตำรวจเปิดดเผยก่อนหน้านี้และทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่โรงเรียนประถมและการตอบสนองรับมือกับเหตุร้ายของหน่วยงานรักษากฎหมาย โรงเรียนประถมศึกษาร็อบบ์ ในเมืองยูวัลดี ห่างจากนครซานอันโตนิโอไปทางตะวันตกราว 130 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ มีนโยบายใส่กุญแจล็อคทางเข้าทุกจุด รวมถึงประตูห้องเรียน เพื่อเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อนเพื่อรักษาความปลอดภัย แต่มีนักเรียนคนหนึ่งบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ประตูบางจุดไม่ได้ล็อคในวันที่เกิดเหตุ เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถเข้า-ออกในช่วงวันนั้นที่มีกิจกรรมมอบรางวัลภายในโรงเรียน การที่เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเป็นชั่วโมงโดยปล่อยให้คนร้ายซ่อนตัวอยู่ในห้องเรียนพร้อมกับเด็กนักเรียนหลายคน เป็นประเด็นที่มีการตั้งคำถามว่า เหตุใดจึงใช้เวลานานกว่าที่จะบุกเข้าจู่โจมสังหารคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยอมรับว่ายังตอบไม่ได้ และจะให้ข้อมูลในเรื่องนี้หลังจากที่มีการสอบสวนเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง