fbpx

ญี่ปุ่นจ่อรับนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์เพิ่มอีก 36 ประเทศ

โตเกียว 27 พ.ค. – ญี่ปุ่นประกาศเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวเพิ่มอีก 36 ประเทศตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป แต่ต้องเดินทางมาท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์เท่านั้น หลังประกาศปิดพรมแดนประเทศมาเป็นเวลา 2 ปีนับแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19


รัฐบาลญี่ปุ่นระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า ได้ปรับเปลี่ยนมาตรการควบคุมพรมแดนด้วยการเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์เพิ่มอีก 36 ประเทศ เช่น อังกฤษ สเปน แคนาดา ซาอุดีอาระเบีย และมาเลเซีย รวมถึงประเทศที่และดินแดนที่มีสถานการณ์ระบาดของโรคโควิดอยู่ในระดับคงที่ นอกจากนี้ ญี่ปุ่นจะอนุญาตให้ท่าอากาศยานในประเทศเปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 7 ท่าอาศยาน โดยเพิ่มท่าอากาศยานในเมืองนาฮะ ทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินาวา และท่าอากาศยานในเมืองชิโตเสะ ที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองซัปโปโร ทางตอนเหนือของจังหวัดฮอกไกโด

ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น กล่าวในงานเสวนา “ฟิวเจอร์ ออฟ เอเชีย” (Future of Asia) ที่กรุงโตเกียวว่า การเดินทางของผู้คนถือเป็นรากฐานที่สำคัญของเศรษฐกิจและสังคม ญี่ปุ่นจะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์เพิ่มอีก 36 ประเทศตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากรัฐบาลญี่ปุ่นได้ทดลองเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์กลุ่มเล็กจากสหรัฐ ออสเตรเลีย ไทย และสิงคโปร์ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย