fbpx

“ไบเดน” เตรียมต้อนรับวง “BTS” ถกประเด็นเกลียดชังเอเชีย

วอชิงตัน 27 พ.ค. – ทำเนียบขาวของสหรัฐเผยว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะเปิดทำเนียบขาวต้อนรับ ‘บีทีเอส’ บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ในสัปดาห์หน้าเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังต่อชาวเอเชียและชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย


ทำเนียบขาวสหรัฐระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า ประธานาธิบดีไบเดนจะเปิดทำเนียบขาวต้อนรับวงบีทีเอสในวันอังคารหน้า เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมและการเป็นตัวแทนของชาวเอเชีย รวมถึงการแก้ปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติต่อชาวเอเชีย ซึ่งทวีความรุนแรงในสหรัฐมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีไบเดนและวงบีทีเอสยังเห็นพ้องต้องกันในการใช้แพลตฟอร์มของบีทีเอสให้เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ในการสื่อสารเกี่ยวกับความหวังและความคิดเชิงบวกไปทั่วโลก

ในขณะเดียวกัน บิ๊ก ฮิต มิวสิค บริษัทต้นสังกัดของวงบีทีเอส ระบุว่า วงบีทีเอส ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญให้เข้าพบประธานาธิบดีไบเดนที่ทำเนียบขาว ในฐานะที่เป็นศิลปินเค-ป็อปจากเกาหลีใต้ วงบีทีเอสได้ตั้งใจที่จะพูดคุยกับผู้นำสหรัฐในหลายประเด็น เช่น การมีส่วนร่วม ความหลากหลาย ปัญหาอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังชาวเอเชีย วัฒนธรรม และศิลปะ ก่อนหน้านี้ สหรัฐเพิ่งจับกุมมือปืนชายที่ก่อเหตุกราดยิงหญิงอเมริกันเชื้อสายเอเชีย 3 คนที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งในเมืองดัลลัสของรัฐเทกซัส ขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนว่าเหตุดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง