fbpx

สามีครูที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง รร. หัวใจวายตาย

เทกซัส 27 พ.ค. – นายโจ การ์เซีย สามีของนางเออร์มา การ์เซีย ซึ่งเป็นครูที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงโรงเรียนประถมในรัฐเทกซัสของสหรัฐ เสียชีวิตกะทันหันด้วยโรคหัวใจวายเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น โดยญาติคาดว่านายการ์เซียตกอยู่ภาวะโศกเศร้าอย่างหนักหลังสูญเสียภรรยาจากเหตุกราดยิง


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สของสหรัฐรายงานว่า นายโจ การ์เซีย เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายในขณะที่กำลังเตรียมจัดงานศพให้นางเออร์มา การ์เซีย ที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงเพื่อปกป้องนักเรียน ขณะที่เพจโกฟันด์มี (GoFundMe) แพลตฟอร์มระดมทุนเพื่อทำประโยชน์ให้แก่บุคคลและชุมชนที่ก่อตั้งโดยเดบรา ออสติน ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนางเออร์มา เผยว่า นายโจได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น และเชื่อว่าเขาเสียชีวิตเพราะตกอยู่ในภาวะเศร้าโศกอย่างหนักจากการสูญเสียภรรยาผู้เป็นที่รักยิ่ง

ในขณะเดียวกัน จอห์น มาร์ติเนซ หลานชายของนางเออร์มา ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขารู้สึกใจสลายและเสียใจอย่างมากต่อการจากไปของนายโจที่ตกอยู่ในภาวะเศร้าโศก นอกจากนี้ มาร์ติเนซยังเผยกับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีของสหรัฐว่า นายโจเสียชีวิตในบ้านพักหลังนำดอกไม้ไปวางที่โรงเรียนประถมศึกษาร็อบบ์ในเมืองอูวัลเดของรัฐเทกซัสเพื่อเป็นการระลึกถึงภรรยา ด้านผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของสหรัฐระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า นายโจเสียชีวิตจากโรคหัวใจวาย


ข้อมูลจากเว็บไซต์โรงเรียนประถมศึกษาร็อบบ์ระบุว่า นายโจและนางเออร์มาสมรสกันมายาวนานถึง 24 ปีและมีบุตรทั้งหมด 4 คน ก่อนหน้านี้ ซัลวาดอร์ รามอส มือปืน วัย 18 ปี ได้ก่อเหตุกราดยิงในโรงรียนประถมศึกษาร็อบบ์เป็นเวลา 40 นาที จนทำให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 19 ราย และครูเสียชีวิต 2 รายเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท