fbpx

ธนาคารโลกเตือนทั่วโลกเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอย

วอชิงตัน 26 พ.ค. – นายเดวิด มัลพาสส์ ประธานของธนาคารโลก หรือเวิลด์แบงก์ เตือนว่า การบุกโจมตียูเครนของรัสเซียอาจทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก รวมถึงปัญหาราคาอาหาร พลังงาน และปุ๋ยที่พุ่งสูงขึ้น


นายมัลพาสส์กล่าวในงานเสวนาธุรกิจที่จัดขึ้นในสหรัฐเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า เป็นเรื่องยากที่ทั่วโลกจะหลีกเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เป็นผลจากการบุกโจมตียูเครนของรัสเซีย รวมถึงการใช้มาตรการล็อกดาวน์หลายต่อหลายครั้งของจีนได้เพิ่มความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะชะลอตัวทางเศรษฐกิจเช่นกัน ค่าจีดีพีทั่วโลกสะท้อนให้เห็นว่าเป็นเรื่องยากที่จะเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอย ทั้งยังระบุว่า ปัญหาราคาน้ำมันแพงขึ้น 2 เท่าในตอนนี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ทั่วโลกเผชิญกับภาวะดังกล่าว ก่อนหน้านี้ ธนาคารโลกได้ประกาศปรับลดประมาณการณ์อัตราเติบโตเศรษฐกิจโลกในปีนี้เหลือร้อยละ 3.2 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด