fbpx

อังกฤษเตรียมจัดงานฉลองควีนเอลิซาเบธครองราชย์ 70 ปี

ลอนดอน 26 พ.ค. – อังกฤษเตรียมจัดงานฉลองเป็นเวลา 4 วัน ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน เนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี หรือครองราชย์ครบรอบแพลทินัม (Platinum Jubilee)


อังกฤษเริ่มนำธงชาติออกมาประดับประดาในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศเป็นเวลา 4 วัน ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน โดยกำหนดให้วันที่ 2 และ 3 เป็นวันหยุดราชการ ขณะที่ธุรกิจภาคโรงแรมและบริการ รวมถึงร้านค้าต่าง ๆ หวังว่างานดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าหลังจากที่ธุรกิจประสบปัญหาซบเซา เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 นายฮาเวียร์ ดิลลอน นักเศรษฐศาสตร์ของสมาคมผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกของอังกฤษ คาดการณ์ว่า ยอดจำหน่ายอาหารสด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสินค้าที่มีธงชาติอังกฤษจะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงดังกล่าว ขณะที่สมาคมผู้ค้าเบียร์และธุรกิจผับของอังกฤษประเมินว่า จะจำหน่ายเบียร์ได้ 42.5 ล้านลิตร คิดเป็นมูลค่า 105 ล้านปอนด์ (ราว 4,500 ล้านบาท) นอกจากนี้ ทางการอังกฤษยังประกาศขยายเวลาเปิดบริการของธุรกิจร้านค้าได้ถึง 01.00 น. จากเดิมที่ต้องปิดเวลา 23.00 น.

อังกฤษจะเริ่มจัดงานฉลองในวันที่ 2 มิถุนายนด้วยพิธีสวนสนามของเหล่าทหารกองเกียรติยศ (Trooping the Colour) เพื่อเฉลิมฉลองวันคล้ายวันครบรอบก่อตั้งราชวงศ์อังกฤษที่มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี ทั้งนี้ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระชมพรรษา 96 พรรษา ทรงเป็นกษัตริย์พระองค์แรกในประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษที่ครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง