fbpx

ไฟไหม้โรงพยาบาลในเซเนกัลคร่าชีวิตทารกแรกเกิด 11 ราย

ดาการ์ 26 พ.ค. – ประธานาธิบดีแม็คกี ซอลล์ ของเซเนกัล เผยว่า เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในเมืองติวาอวน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเซเนกัล ทำให้มีเด็กทารกแรกเกิดเสียชีวิต 11 ราย


ประธานาธิบดีซอลล์ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่แผนกแม่และเด็กของโรงพยาบาลในเมืองติวาอวน ทำให้มีเด็กทารกแรกเกิดเสียชีวิต 11 ราย เขาขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อมารดาและครอบครัวของทารกที่เสียชีวิต ขณะที่นายอับดูลาย ดิยุฟ ซาร์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเซเนกัล เผยในระหว่างเข้าร่วมประชุมสมัชชาอนามัยโลก สมัยที่ 75 ในเมืองเจนีวาของสวิตเซอร์แลนด์ว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่เจ็บปวดและไม่ควรเกิดขึ้นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งระบุว่า เขาได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนเหตุเพลิงไหม้และจะรีบเดินทางกลับประเทศเร็วขึ้นจากกำหนดเดิม ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขของรัฐบาลเซเนกัล

ประธานาธิบดีแม็คกี ซอลล์

ในขณะเดียวกัน นายกเทศมนตรีเมืองติวาอวนเผยกับสื่อท้องถิ่นของเซเนกัลว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยชีวิตทารกแรกเกิดไว้ได้ 3 ราย เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ลุกลามอย่างรวดเร็ว แม้มีเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินอยู่ในจุดเกิดเหตุก็ตาม ส่วนนักการเมืองของเซเนกัลระบุว่า ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่าเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร สื่อท้องถิ่นของเซเนกัลยังรายงานว่า โรงพยาบาลที่ถูกไฟไหม้เป็นโรงพยาบาลที่เพิ่งเปิดใหม่ ก่อนหน้านี้ เซเนกัลเคยเกิดเหตุไฟไหม้แผนกแม่และเด็กของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองลังแกร์ ทางตอนเหนือของเซเนกัล เมื่อปีก่อน จนทำให้มีทารกแรกเกิดเสียชีวิต 4 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง