fbpx

เซี่ยงไฮ้จะให้นักเรียนกลับไปเรียนในโรงเรียนเดือนหน้า

เซี่ยงไฮ้ 26 พ.ค. – นครเซี่ยงไฮ้ของจีนจะให้นักเรียนบางส่วนกลับไปเรียนในโรงเรียนได้อีกครั้งหลังสั่งปิดโรงเรียนมาเป็นเวลา 3 เดือน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีน เผยว่า เศรษฐกิจจีนกำลังตกอยู่ในภาวะย่ำแย่กว่าปี 2563 ซึ่งเป็นปีที่พบการระบาดครั้งแรกในประเทศ


คณะกรรมการการศึกษาของนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน ระบุวันนี้ว่า นครเซี่ยงไฮ้จะอนุญาตให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษากลับไปเรียนในโรงเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 6-13 มิถุนายน ส่วนนักเรียนระดับชั้นอื่น ๆ จะยังคงเรียนหนังสือผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้านต่อไปจนจบภาคการศึกษานี้ ประกาศดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่นักเรียนในนครเซี่ยงไฮ้จะได้กลับไปเรียนในโรงเรียนอีกครั้งนับตั้งแต่ทางการท้องถิ่นสั่งปิดการสอนในโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม นอกจากนี้ ทางการนครเซี่ยงไฮ้ยังรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 338 คนเมื่อวันพุธ ลดลงจากวันอังคารที่มี 387 คน และไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่นอกเขตควบคุมโรค

นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีน เผยเมื่อวันพุธว่า เศรษฐกิจจีนกำลังตกอยู่ในภาวะย่ำแย่กว่าปี 2563 ซึ่งเป็นปีที่พบการระบาดครั้งแรก และเรียกร้องให้พยายามลดอัตราว่างงานที่พุ่งสูงขึ้น ขณะที่ทางการกรุงปักกิ่งรายงานว่า พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 45 คนเมื่อวันพุธ ลดลงจากวันอังคารที่มี 47 คน อย่างไรก็ดี แม้กรุงปักกิ่งพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิดน้อยกว่านครเซี่ยงไฮ้ แต่คณะกรรมการการศึกษาของกรุงปักกิ่งยังคงไม่อนุญาตให้นักเรียนกลับไปเรียนในโรงเรียนได้ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด ทั้งนี้ ข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า จีนมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.45 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 16,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด