fbpx

แคปซูล สตาร์ไลเนอร์ กลับถึงพื้นโลกแล้ว

นิวเม็กซิโก 26 พ.ค. – แคปซูลโดยสารสำหรับนักบินอวกาศ “สตาร์ไลเนอร์” ของบริษัทโบอิ้งของสหรัฐเดินทางจากสถานีอวกาศนานาชาติและกลับถึงพื้นโลกที่รัฐนิวเม็กซิโกเรียบร้อยแล้วในวันพุธ เสร็จสิ้นภารกิจเที่ยวบินทดสอบในฐานะยานพาหนะรุ่นต่อไปของนาซา ในการนำมนุษย์ไปยังวงโคจรในอวกาศ


แคปซูลโดยสารสตาร์ไลเนอร์ ซีเอสที-100 ถูกปล่อยขึ้นสู่อวกาศจากฐานทัพอวกาศของสหรัฐที่แหลมคานาเวอรัลในรัฐฟลอริดาเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วและเมื่อวานนี้ก็เดินทางกลับเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลกเมื่อช่วงเย็นวันพุธตามเวลาในสหรัฐก่อนหน้าที่จะค่อย ๆ ลงแตะพื้นโลกโดยมีร่มชูชีพคอยช่วยพยุงที่บริเวณทะเลทรายไวท์ แซนด์ สเปซ ฮาเบอร์ ในรัฐนิวเม็กซิโก ของสหรัฐ สตาร์ไลเนอร์ ใช้เวลาเดินทางกลับจากสถานีอวกาศนานาชาติประมาณ 5 ชั่วโมง เสร็จสิ้นภารกิจเที่ยวบินทดสอบที่ทางบริษัทโบอิ้งเริ่มพยายามเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2019 แต่ไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากประสบปัญหาเรื่องซอฟท์แวร์ สตาร์ไลเนอร์ เป็นก้าวสำคัญขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ หรือ นาซา ในการจัดหาเส้นทางที่ 2 ในการขนส่งนักบินอวกาศเดินทางไป-มาระหว่างโลกกับสถานีอวกาศ การทดสอบแคปซูลโดยสาร สตาร์ไลเนอร์ ในครั้งนี้ยังไม่มีนักบินอวกาศเดินทางมาด้วย แต่เป็นการใช้หุ่นทดสอบแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง