fbpx

ยูเครนเผยรัสเซียรุกโจมตีกว่า 40 เมืองในภูมิภาคดอนบาส

เคียฟ 26 พ.ค. – กองทัพยูเครนระบุว่า กองทัพรัสเซียได้ยิงปืนใหญ่โจมตีกว่า 40 เมืองของภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครน พร้อมทั้งขู่ปิดเส้นทางอพยพหลักเส้นสุดท้ายของพลเรือนที่ติดอยู่ในเมือง ท่ามกลางสถานการณ์สู้รบเข้าสู่เดือนที่สี่


กองกำลังเฉพาะกิจร่วม (Joint Task Force) ของกองทัพยูเครนเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า กองทัพรัสเซียได้ระดมยิงปืนใหญ่โจมตีกว่า 40 เมืองในภูมิภาคโดเนตสก์และลูฮันสก์ ทำให้สถานที่ของพลเรือนเสียหาย 47 หลัง รวมถึงบ้านเรือน 38 หลังและโรงเรียน 1 แห่ง การโจมตีดังกล่าวยังทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 5 รายและผู้บาดเจ็บ 12 คน แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุว่า กองทัพยูเครนได้ขับไล่ศัตรูออกจากพื้นที่ 10 แห่ง ทำลายรถถัง 4 คัน โดรน 4 ลำ และสังหารทหารฝ่ายศัตรู 62 นาย

ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี

ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กล่าวผ่านคลิปวิดีโอเมื่อคืนวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า ขณะนี้กองทัพรัสเซียมีจำนวนทหารมากกว่ายูเครนในบางพื้นที่ของภาคตะวันออก พร้อมทั้งแสดงความเห็นต่อการเปลี่ยนระเบียบเกณฑ์ทหารครั้งใหม่ของรัสเซียว่า รัสเซียไม่มีประชากรวัยหนุ่มมากพอที่จะเป็นทหารเกณฑ์ แต่ยังคงมีเจตนาที่จะสู้ต่อไป และคงต้องใช้เวลาอีกสักพักเพื่อทำให้รัสเซียยอมรับความจริงในเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้ รัฐสภารัสเซียได้ลงมติยกเลิกข้อจำกัดอายุขั้นต่ำสำหรับผู้ที่จะเข้ารับราชการทหารเมื่อวันพุธ โดยให้เหตุผลว่าจำเป็นต้องเพิ่มกำลังทหารเพื่อชดเชยทหารที่เสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์