fbpx

ปักกิ่งคุมเข้มพร้อมใช้บทลงโทษผู้ละเมิดระเบียบกันโควิด

ปักกิ่ง 25 พ.ค. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนที่กำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เพิ่มมาตรการคุมเข้มเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายให้ผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่เป็นศูนย์ พร้อมลงโทษสถานที่ทำงานที่ไม่เข้มงวดในการรักษาระเบียบ หรือ หลบเลี่ยงมาตรการคุมเข้มและวิงวอนขอให้ประชาชนตรวจสอบการเดินทางเคลื่อนไหวของตนเอง


กรุงปักกิ่งเพิ่มความพยายามในการกักโรคมากขึ้นในสัปดาห์นี้และลดจำนวนคนในสถานที่ทำงานโดยบางเขตออกระเบียบให้ทำงานจากที่บ้าน การเพิ่มมาตรการเข้มนี้เกิดขึ้นหลังจากที่นางซุน ชุนหลาน (Sun Chunlan) รองนายกรัฐมนตรีของจีนที่รับผิดชอบเรื่องการรับมือโควิด-19 ของจีน เดินทางไปตรวจดูสถานการณ์โควิดในกรุงปักกิ่ง โดยในระหว่างการตรวจเยี่ยมนั้น เธอได้ขอให้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรการเข้มข้นกว่าเดิมเพื่อตัดเส้นทางการติดต่อของเชื้อไวรัส สำนักข่าวซินหัว ของทางการจีนกล่าวในบทบรรณาธิการว่า สถานที่ทำงานบางแห่งละเลยนโยบายป้องกันโควิด-19 และไม่ยอมตรวจสอบสภาพของสุขภาพของพนักงาน ซึ่งเป็นการเปิดช่องให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสได้ บางหน่วยงานมีการไล่พนักงานออก หรือ พักงานผู้ที่ละเมิดระเบียบคุมโควิด ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของกรุงปักกิ่ง ส่งข้อความไปทางโทรศัพท์แจ้งประชาชนให้คอยตรวจสอบติดตามประวัติการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ของผู้ติดเชื้อไวรัสและให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ทันทีเมื่อพบว่า มีการเดินทางที่ทับซ้อนกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง