fbpx

“เซเลนสกี” เผยจะคุยกับ “ปูติน” โดยตรงเท่านั้น

ดาวอส 25 พ.ค.-ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เผยวันนี้ว่า เขาต้องการคุยกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย โดยตรงเท่านั้น และจะไม่ใช้การเจรจาผ่านคนกลางอีกต่อไป


ประธานาธิบดีเซเลนสกีกล่าวในที่ประชุมเวิลด์อีโคโนมิกฟอรัมในเมืองดาวอสของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22-26 พฤษภาคม ว่า ถ้าประธานาธิบดีปูตินอยู่กับความเป็นจริง ก็จะมีโอกาสใช้วิถีทางการทูตเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ยูเครนจะเดินหน้าต่อสู้กับรัสเซียต่อไปจนกว่าจะยึดดินแดนทั้งหมดกลับคืนมา รัสเซียควรถอนกำลังทหารกลับไปอยู่ในพื้นที่ที่ใช้เป็นฐานที่มั่นก่อนเปิดฉากบุกโจมตียูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ การทำเช่นนี้อาจเป็นย่างก้าวแรกในการเปิดทางสู่การเจรจา ทั้งยังระบุว่า รัสเซียมักมีท่าทีไม่จริงจังหลายครั้งในการเจรจากับยูเครน

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของทางการยูเครนระบุว่า กองทัพรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีหลายเมืองทางภาคตะวันออกของยูเครนในวันนี้ด้วยการยิงปืนครกใส่บ้านเรือนหลายหลังและทำให้มีประชาชนเสียชีวิตหลายคน ในขณะที่รัสเซียยังคงตั้งเป้าโจมตีภูมิภาคดอนบาส แหล่งอุตสาหกรรมทางตะวันออกของยูเครน ด้านนายเซอร์ฮีย์ ไกได ผู้ว่าการเมืองลูฮันสก์ในภูมิภาคดอนบาส เผยว่า มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 8 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อยู่ใกล้หลุมหลบภัยในเมืองซีวีโรโดเนตสก์ที่ถูกรัสเซียโจมตีอยู่ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง