fbpx

เกาหลีเหนือระบุไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่จากโควิด

โซล 25 พ.ค. – เกาหลีเหนือรายงานว่า ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่จากกลุ่มคนป่วยที่มีอาการไข้เป็นวันที่ 2 ติดต่อกันแล้ว หลังจากที่เมื่อวานนี้ ระบุว่า สามารถจัดการการระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของเกาหลีเหนือ รายงานว่า นับจนถึงช่วงเย็นวันอังคาร พบผู้ที่มีอาการไข้เกือบ 116,000 ราย ลดลงจากวันก่อนหน้านั้นประมาณ 18,000 ราย และยอดผู้ที่มีอาการไข้รายวันมีจำนวนต่ำกว่า 200,000 รายเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน นอกจากนั้น ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยอดสะสมจำนวนคนป่วยที่มีอาการไข้ตั้งแต่เดือนเมษายนอยู่ที่ 3,064,880 ราย ยอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 68 ราย อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยการขาดแคลนอุปกรณ์ตรวจสอบหาเชื้อไวรัส เกาหลีเหนือไม่ได้ยืนยันจำนวนผู้ที่มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวกว่ามีจำนวนเท่าใด โดยรายงานเฉพาะผู่ที่มีอาการไข้เท่านั้น รัฐบาลเปียงยางกล่าวในวันอังคารว่า การดำเนินการต่อต้านเชื้อไวรัสประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการปิดกั้นและควบคุมการระบาดและยังคงรักษาสถานการณ์ให้อยู่ในสภาพทรงตัวเอาไว้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน