fbpx

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูก

โซล 25 พ.ค. – เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูก ซึ่งลูกหนึ่งคาดว่าน่าจะเป็นขีปนาวุธข้ามทวีป หรือ ไอซีบีเอ็ม ในวันนี้ หลังจากประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ เสร็จสิ้นการเยือนเกาหลีใต้และญี่ปุ่น โดยเขาได้ตกลงเรื่องมาตรการใหม่ในการรับมือกับเกาหลีเหนือ


คณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ กล่าวว่า เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูก ในช่วงเวลาห่างกัยไม่ถึง 1 ชั่วโมง จากจุดปล่อยขีปนาวุธในเขตซูนัน ในกรุงเปียงยาง สถานที่ซึ่งสนามบินนานาชาติกลายเป็นศูนย์กลางสำหรับการทดสอบขีปนาวุธ คณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้กล่าวด้วยว่า ขีปนาวุธลูกแรกที่ถูกปล่อยในวันนี้ดูเหมือนจะเป็นไอซีบีเอ็ม ส่วนลูกที่ 2 ไม่ได้ระบุประเภทของขีปนาวุธและคาดว่าจะล้มเหลวเนื่องจากระเบิดกลางอากาศและลูกที่ 3 เป็นขีปปนาวุธแบบทิ้งตัวพิสัยใกล้ หรือ เอสอาร์บีเอ็ม กองทัพเกาหลีใต้กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบโต้การกระทำของเกาหลีเหนือ สหรัฐและเกาหลีใต้จัดการซ้อมรบร่วม ซึ่งมีการทดสอบปล่อยขีปนาวุธแบบพื้นสู่พื้นรวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวของสหรัฐกล่าวว่า นายไบเดน ซึ่งเดินทางออกจากญี่ปุ่นเมื่อค่ำวันอังคาร ได้รับแจ้งเกี่ยวกับการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือแล้วและจะมีการแจ้งความคืบหน้าให้ผู้นำสหรัฐได้ทราบอย่างต่อเนื่อง เอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่นรายงานว่า ขีปนาวุธดูเหมือนว่าจะไปตกนอกเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น ส่วนนายฮิโรซากิ มัตซูโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า เกาหลีเหนืออาจจะกระทำการยั่วยุมากกว่านี้ ซึ่งอาจจะรวมถึงการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายไบเดน และประธานาธิบดี ยุน ซอก ยอล ของเกาหลีใต้ ได้หารือกับและตกลงที่จะจัดการซ้อมรบร่วมขนาดใหญ่กว่าเดิมและส่งอาวุธมาประจำการในเกาหลีใต้เพิ่มเติมหากจำเป็น เพื่อรับมือกับการระดมทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด