fbpx

สหรัฐออกคำสั่งฉุกเฉินแก้ปัญหานมผงขาดแคลน

วอชิงตัน 24 พ.ค.- สหรัฐออกประกาศฉุกเฉินแห่งชาติยกเว้นข้อจำกัดเรื่องเวลาขับขี่ยานยนต์ส่งวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์นมผงสำหรับทารก เพื่อแก้ไขสถานการณ์นมผงขาดแคลนในขณะนี้


สำนักงานความปลอดภัยยานยนต์ขนส่งแห่งชาติสหรัฐแจ้งว่า ได้ออกประกาศฉุกเฉินแห่งชาติยกเว้นข้อจำกัดเรื่องเวลาขับขี่ให้แก่ผู้ขับขี่ยานยนต์ส่งวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์นมผงสำหรับทารกแล้ว ครอบคลุมถึงหางนม โปรตีนเคซีน น้ำเชื่อมข้าวโพด โปรตีนไฮโดรไลเซต ภาชนะและบรรจุภัณฑ์ โดยให้มีผลทั้งนมผงสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตนมผง ตามที่ผู้ขับขี่ยานยนต์ขนส่งได้สอบถามความชัดเจนจากสำนักงานและทำเนียบขาว

นมผงสำหรับทารกนำมาจากยุโรป

สหรัฐออกคำสั่งนี้หลังจากแอ๊บบอต ลาบอแรตอรีส ผู้ผลิตนมผงสำหรับทารกอันดับหนึ่งของประเทศเรียกคืนสินค้า และปิดโรงงานผลิตในเมืองสเตอร์จิส รัฐมิชิแกน ในช่วงที่สำนักงานอาหารและยาสหรัฐหรือเอฟดีเอ (FDA) กำลังสอบสวนความปลอดภัยของสินค้า จนทำให้สหรัฐขาดแคลนนมผงครั้งร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศ ส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้ใช้อำนาจตามกฎหมายปกป้องการผลิตสมัยสงครามเย็นสั่งการให้กองทัพช่วยเพิ่มปริมาณนมผงสำหรับทารกในประเทศ ล่าสุดเครื่องบินลำเลียงของกองทัพได้นำนมผงสำหรับทารกจากยุโรปลอตแรกมาถึงรัฐอินเดียแนโพลิสแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ