fbpx

เผย Airbnb เลิกให้บริการจองที่พักในจีนแล้ว

ซานฟรานซินโก 24 พ.ค.- แหล่งข่าวเผยว่า แอร์บีเอ็นบี (Airbnb) ซึ่งเป็นบริการจองที่พักที่ไม่ใช่โรงแรมกำลังยุติการให้บริการจองที่พักในจีนแล้ว เนื่องจากไม่มีวี่แววว่าจีนจะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ในเร็ว ๆ นี้


แหล่งข่าวเผยว่า แอร์บีเอ็นบีจะไม่ให้บริการจองที่พักในจีนอีกต่อไป แต่ยังคงให้บริการคนในจีนที่วางแผนจะไปพักในต่างประเทศอยู่ ด้านแอร์บีเอ็นบีซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐไม่ให้ความเห็นต่อรายงานข่าวนี้

แอร์บีเอ็นบีเปิดตัวตั้งแต่ปี 2551 เริ่มทำธุรกิจในจีนเมื่อ 6 ปีก่อน มีผู้ใช้บริการจองที่พักในจีนรวมแล้วราว 25 ล้านราย และเผชิญกับการแข่งขันอย่างรุนแรง สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้การดำเนินงานยุ่งยากมากขึ้นและมีต้นทุนสูงขึ้น บริษัทเผยว่า ช่วงหลายปีมานี้ยอดการจองที่พักในจีนมีสัดส่วนเพียงร้อยละ 1 ของยอดการจองที่พักทั้งหมด แต่คาดว่าความต้องการเดินทางออกไปท่องเที่ยวของชาวจีนจะกลับมาคึกคัก เมื่อทางการจีนผ่อนคลายมาตรการจำกัดและเปิดประเทศอีกครั้ง เนื่องจากไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทมียอดจองที่พักทำสถิติรายไตรมาสสูงสุดถึง 102 ล้านราย สะท้อนว่าความต้องการเดินทางทั่วโลกที่อัดอั้นเพราะโควิดถูกปลดปล่อยแล้วในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์