fbpx

อังกฤษพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายใหม่ 36 คน

ลอนดอน 24 พ.ค. – อังกฤษพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายใหม่ 36 คน รวมถึงผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายแรกในสกอตแลนด์ ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 56 คน นับตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา


สำนักงานความมั่นคงด้านสุขภาพของอังกฤษ (UKSA) เผยเมื่อวันจันทร์ว่า อังกฤษพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายใหม่ 36 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 56 คน และเน้นย้ำว่าชาวอังกฤษมีความเสี่ยงต่ำต่อการติดโรคดังกล่าว แม้การระบาดจะเข้าขั้นน่าวิตกกังวลก็ตาม ทั้งนี้ สำนักงานความมั่นคงด้านสุขภาพอังกฤษได้แนะนำให้กลุ่มเสี่ยงติดเชื้อที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยควรกักตัวเป็นเวลา 21 วัน ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ระบุว่า รัฐบาลอังกฤษกำลังเฝ้าระวังสถานการณ์ระบาดของโรคฝีดาษลิงอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ดี โรคนี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ยากมากและการระบาดก็ยังไม่เข้าขั้นรุนแรง

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน

ก่อนหน้านี้ พญ. มาเรีย แวน เคอโคฟ หัวหน้าฝ่ายโรคอุบัติใหม่และโรคจากสัตว์สู่คนขององค์การอนามัยโลก เผยในวันเดียวกันว่า ขณะนี้ ทั่วโลกพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงและกลุ่มผู้สงสัยติดโรคกว่า 100 คนในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ พร้อมทั้งยืนยันว่า การระบาดในครั้งนี้ยังไม่เข้าขั้นรุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง