fbpx

ส.ส.อังกฤษจะกลับไปประชุมสภาวันนี้

ลอนดอน 23 มี.ค.- ส.ส.อังกฤษเตรียมกลับไปประชุมสภาในวันนี้ หลังจากต้องเลิกประชุมกลางคันเมื่อวานนี้ เมื่อชายคนหนึ่งขับรถพุ่งชนคนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์แล้ววิ่งเข้ามาในพื้นที่รัฐสภาแทงตำรวจเสียชีวิต 1 นายก่อนถูกยิงปลิดชีพ


รัฐสภาอังกฤษปิดทางเข้าออกนานหลายชั่วโมงหลังเกิดเหตุการณ์ช่วงบ่ายวานนี้ ส.ส.และนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนติดอยู่ในอาคาร ก่อนได้รับการอพยพออกไปยังโบสถ์เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์และที่ทำการตำรวจนครบาลที่อยู่ใกล้เคียง นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ซึ่งอยู่ในสภาในเวลานั้นได้รับการอารักขาไปยังรถขณะที่มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นหลายนัด เธอแถลงที่หน้าบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิงประณามคนร้ายว่าน่ารังเกียจและต่ำทราม พร้อมกับยืนยันว่ารัฐสภาจะเปิดประชุมตามปกติในวันนี้ ขณะเดียวกันสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษทรงเลื่อนการเสด็จเปิดที่ทำการสำนักงานตำรวจนครบาลแห่งใหม่ในวันนี้ 

ด้านนายฌอง มาร์ก เอโรต์ รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศสจะเดินทางไปเยี่ยมนักเรียนชาวฝรั่งเศส 3 คนที่บาดเจ็บขณะโรงเรียนพาไปทัศนศึกษาในช่วงที่คนร้ายขับรถพุ่งชนคนบนสะพาน ส่วนกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้แถลงว่า มีพลเรือนบาดเจ็บ 5 คน รัฐบาลโรมาเนียแจ้งว่า มีพลเรือนบาดเจ็บ 2 คน เช่นเดียวกับรัฐบาลโปรตุเกสที่แจ้งว่า มีพลเรือนบาดเจ็บ 1 คน ส่วนสตรีที่ตกแม่น้ำเทมส์ขณะคนร้ายขับรถพุ่งมาได้รับการช่วยเหลือแล้ว แต่บาดเจ็บสาหัส ยอดผู้บาดเจ็บทั้งหมดมีประมาณ 40 คน 


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตรงกับวันครบ 1 ปีเหตุก่อการร้ายที่กรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 32 คนจากเหตุคนร้าย 3 คนระเบิดฆ่าตัวตายที่ท่าอากาศยานและสถานีรถไฟใต้ดิน มีผู้บาดเจ็บกว่า 300 คน ถือเป็นเหตุก่อการร้ายครั้งร้ายแรงที่สุดในอังกฤษนับจากเหตุคนร้าย 4 คนระเบิดฆ่าตัวตายบนรถโดยสารสาธารณะพร้อมกันหลายแห่งในกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2548 มีผู้เสียชีวิต 52 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด