fbpx

พายุฝนถล่มแคนาดา ตายเพิ่มเป็น 8 ราย

โทรอนโต 23 พ.ค. – แคนาดาพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 8 รายจากเหตุพายุฝนฟ้าคะนองถล่มรัฐออนแทรีโอและรัฐควิเบกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินของแคนาดาเร่งหาทางกู้คืนระบบจำหน่ายไฟฟ้าครั้งใหญ่หลังเกิดเหตุไฟดับเป็นวงกว้างที่ทำให้ประชาชนราว 500,000 ครัวเรือนเดือดร้อน


พายุฝนฟ้าคะนองที่มีความเร็วลมแรงเกือบเท่าทอร์นาโดได้พัดถล่มรัฐออนแทรีโอ ทางตอนกลาง และรัฐควิเบก ทางตะวันออก เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีความเร็วลมสูงสุดถึง 132 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนทำให้ต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าหักโค่น และเสาไฟฟ้าแรงสูงเสียหายเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางการแคนาดาระบุว่า บริษัทไฟฟ้าของแคนาดากำลังเร่งหาทางซ่อมแซมสายส่งไฟฟ้าแรงสูงเมื่อวันอาทิตย์ ส่วนผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ถูกต้นไม้ล้มทับในขณะที่เกิดพายุรุนแรง ด้านนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา เผยว่า รัฐบาลกลางพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองในครั้งนี้ และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เร่งหาทางกู้ระบบไฟฟ้าให้กลับมาเป็นปกติ

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด

ในขณะเดียวกัน ไฮโดร วัน บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ของรัฐออนแทรีโอ ระบุผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายรุนแรง ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าให้แก่ประชาชนกว่า 360,000 ครัวเรือน แต่ยังมีประชาชนอีกกว่า 226,000 ครัวเรือนที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางไฟดับ โดยคาดว่าอาจต้องใช้เวลาอีกราว 2-3 วันเพื่อให้ประชาชนทั้งหมดมีไฟฟ้าใช้ตามปกติ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท