fbpx

ผู้นำยูเครนจะกล่าวต่อเวิลด์อีโคโนมิกฟอรัมวันนี้

ดาวอส 23 พ.ค.- ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนจะกล่าวทางวิดีทัศน์ต่อผู้นำทางเศรษฐกิจและการเมืองโลกในที่ประชุมเวิลด์อีโคโนมิกฟอรัมที่เมืองดาวอสของสวิตเซอร์แลนด์ในวันนี้ ซึ่งจะไม่มีตัวแทนจากรัสเซียเข้าร่วมเหมือนที่ผ่านมา


ประธานาธิบดีเซเลนสกีเผยในคลิปที่บันทึกรายคืนเมื่อวันอาทิตย์ว่า เวิลด์อีโคโนมิกฟอรัมเป็นเวทีเศรษฐกิจทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ยูเครนจึงต้องกล่าวอะไรบางอย่างบนเวทีนี้ เอเอฟพีรายงานว่า ประเด็นหลักในการประชุมปีนี้ประกอบด้วยเรื่องวิกฤตยูเครน การฟื้นตัวหลังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 การแก้ไขการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนาคตของการทำงาน และการส่งเสริมเทคโนโลยีใหม่ ๆ

สถานที่ประชุมเวิลด์อีโคโนมิกฟอรัม

การประชุมปีนี้ถูกเลื่อนจากเดือนมกราคมมาจัดในเดือนพฤษภาคมทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้พบกันท่ามกลางบรรยากาศฤดูใบไม้ผลิ แปลกตาไปจากปกติที่จะพบกันท่ามกลางบรรยากาศฤดูหนาว ขณะที่กลุ่มศิลปินชาวยูเครนช่วยกันแปลงโฉมถนนสายหลักของเมืองดาวอส ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม ให้เป็นสถานที่จัดแสดงการก่ออาชญากรรมสงครามของรัสเซีย นอกจากบรรยากาศเมืองที่ไม่คุ้นเคยแล้ว บรรยากาศการประชุมก็จะต่างไปจากเดิมด้วย เนื่องจากไม่มีผู้นำภาคธุรกิจ การเมืองและวิชาการของรัสเซียเข้าร่วมเลยแม้แต่คนเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย