fbpx

เรือข้ามฟากในฟิลิปปินส์ไฟไหม้ ตาย 7 คน

มะนิลา 23 พ.ค.- เรือข้ามฟากในฟิลิปปินส์ไฟไหม้ขณะบรรทุกผู้โดยสารมากกว่า 130 คน ในเช้าวันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน ที่เหลือส่วนใหญ่ได้รับการช่วยเหลือ และยังมีผู้สูญหายอยู่ 4 คน


หน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์แจ้งว่า เรือข้ามฟากเอ็มวีเมอร์คราฟต์ 2 เกิดไฟลุกท่วมขณะแล่นใกล้ถึงท่าเรือในเมืองเรียล จังหวัดเกซอน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ บนเรือมีผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งหมด 134 คน ส่วนใหญ่ต้องกระโดดลงน้ำเอาชีวิตรอดและได้รับการช่วยเหลือจากเรือที่แล่นอยู่ในบริเวณนั้น จนถึงขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน และยังสูญหายอยู่ 4 คน เจ้าหน้าที่คาดว่า ต้นเพลิงมาจากห้องเครื่องยนต์ และได้ลากซากเรือมายังฝั่งแล้ว ภาพชุดที่หน่วยยามฝั่งเผยแพร่เห็นภาพเรือไฟลุกท่วมและมีกลุ่มควันดำโขมงพวยพุ่งออกมา ภาพผู้รอดชีวิตบนเปลหามถูกนำตัวไปยังรถพยาบาลฉุกเฉิน และภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามกู้ชีพคนหมดสติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ