fbpx

เกาหลีเหนือเป็นไข้อีก 186,000 คน ตายเพิ่มอีก 1 คน

เปียงยาง 22 พ.ค.- เกาหลีเหนือแจ้งวันนี้ว่า มีคนเป็นไข้อีกกว่า 186,000 คน และเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน นับตั้งแต่ประกาศยอมรับเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดในเกาหลีเหนือ


สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) รายงานอ้างข้อมูลของสำนักงานใหญ่ป้องกันการระบาดฉุกเฉินของรัฐว่า ช่วง 24 ชั่วโมงจนถึงเวลา 18:00 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น พบคนเป็นไข้อีก 186,090 คน รวมเป็นมากกว่า 2 ล้าน 6 แสน 4 หมื่นคนนับตั้งแต่พบผู้ป่วยกลุ่มแรก ๆ เมื่อปลายเดือนเมษายน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน ทำให้ยอดเสียชีวิตรวม 67 คน คิดเป็นร้อยละ 0.0003 ของผู้ป่วย ผู้ป่วยมากกว่า 2 ล้าน 6 หมื่นคนหายดีแล้ว และมีผู้กำลังรับการรักษาอยู่ราว 579,390 คน

เคซีเอ็นเอซึ่งรายงานเป็นบทความภาษาอังกฤษระบุว่า สถานการณ์การระบาดในเกาหลีเหนือขณะนี้มีแนวโน้มดีขึ้น จำนวนผู้ป่วยเริ่มลดลงแล้ว จากที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในตอนต้น เนื่องจากมีการควบคุมและจัดการอย่างมีเสถียรภาพ เคซีเอ็นเอยกย่องทหารที่ถูกส่งไปประจำการตามร้านขายยาเพื่อป้องกันการระบาดในกรุงเปียงยางว่า อุทิศตนด้วยความรักชาติ ขณะที่มาตรการป้องกันทั่วประเทศมีบุคลากรมืออาชีพ ครูบาอาจารย์ และนักศึกษาแพทย์ร่วมกันตรวจ รักษา และให้ข้อมูลด้านการรักษาสุขอนามัยแก่ประชาชน 24 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์