fbpx

ชาวออสเตรเลียออกไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทั่วไป

ซิดนีย์ 21 พ.ค. – ชาวออสเตรเลียออกไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งระดับชาติในวันนี้ โดยผลการหยั่งเสียงความคิดเห็นประชาชนแสดงให้เห็นว่า พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน มีคะแนนนำพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งเป็นแกนนำรัฐบาลผสมชุดปัจจุบันเพียงเล็กน้อย


พรรคแรงงาน ที่มีแนวนโยบายแบบกลางค่อนไปทางซ้าย มีคะแนนนำในช่วงระหว่างการรณรงค์หาเสียงที่ผ่านมา หลังจากที่ทำหน้าที่เป็นพรรคฝ่ายค้านมานาน 9 ปี แต่ผลการสำรวจความเห็นประชาชนล่าสุดแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลของนายกรัฐมนตร์สกอตต์ มอร์ริสัน ทำคะแนนไล่ตามมาติด ๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงนาน 6 สัปดาห์ ผลการสำรวจความเห็น นิวส์โพลล์ ของหนังสือพิมพ์ดิออสเตรเลียน ที่เผยแพร่ในวันเลือกตั้งวันนี้แสดงให้เห็นว่า พรรคแรงงานมีช่องว่างของคะแนนเสียงที่นำอยู่แคบลงกว่าเดิมเป็นร้อยละ 53 ต่อ 47 ซึ่งเป็นไปในแนวทางเดียวกับโพลของสำนักอื่น ๆ การเลือกตั้งในวันนี้จะปิดหีบในเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 15.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

นายมอร์ริสัน และนายแอนโทนี อัลบานีส ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ไปลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งในนครซิดนีย์ เมื่อช่วงสายวันนี้ นายมอร์ริสัน กล่าวว่า วันนี้ ชาวออสเตรเลียกำลังตัดสินใจเลือกอนาคตของตนเอง ออสเตรเลียจำเป็นต้องได้บุคคลที่รู้วิธีจัดการกับเงิน รู้วิธีรับมือกับผลประโยชน์ของชาติและรู้วิธีก้าวไปข้างหน้า และให้การรับประกันว่าเศรษฐกิจจะแข็งแกร่ง ส่วนนายอัลบานีส กล่าวว่า ชาวออสเตรเลียต้องการการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาล ที่ไม่มีอะไรน่าภูมิใจเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ