fbpx

เกาหลีเหนือพบผู้มีอาการไข้กว่า 200,000 ราย

โซล 201 พ.ค. – เกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่ามีคนไข้รายใหม่มากกว่า 100,000 ราย ที่มีอาการไข้ เป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน ในขณะที่เกาหลีเหนือกำลังพยายามรับมือกับการระบาดของไวรัสโรคโควิด-19 ที่มีการยืนยันการระบาดอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานวันนี้ว่า จากข้อมูลของศูนย์ป้องกันการระบาดฉุกเฉินของรัฐบาลระบุว่า นับจนถึงช่วงเย็นวันศุกร์ มีประชาชนรายใหม่อย่างน้อย 219,030 รายที่แสดงอาการเป็นไข้ ทำให้ยอดสะสมคนไข้เพิ่มเป็น 2,460,640 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตมีเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 66 ราย แต่เคซีเอ็นเอ ไม่ได้ระบุว่า มีประชาชนจำนวนเท่าไรที่มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก

เคซีเอ็นเอ ยังรายงานว่า นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเมืองของพรรคแรงงาน เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เพื่อหารือเรื่องสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 และการรับมือในช่วง 9 วันนับตั้งแต่เกิดการระบาด นายคิม ยังชื่นชมสิ่งที่เขาเรียกว่า “ความคืบหน้าในทางบวก” ในการต่อต้านการระบาดของเชื้อไวรัส แต่เขาขอให้มีการปรับตัวอย่างสม่ำเสมอและใช้นโยบายที่มีอยู่อย่างเต็มที่ในการคว้าโอกาสที่จะเอาชนะการระบาดของโควิด-19 การระบาดของโควิด-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ในเกาหลีเหนือ ซึ่งมีการประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เกิดความกังวลมากขึ้นจากการขาดแคลนวัคซีนและโครงสร้างพื้นฐานด้านการแพทย์ที่ไม่เพียงพอ และความเป็นไปได้ที่จะเกิดวิกฤติด้านอาหารในเกาหลีเหนือที่มีประชากร 25 ล้านคน ซึ่งประกาศไม่รับความช่วยเหลือจากภายนอกและปิดประเทศและพรมแดนอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ