fbpx

ไบเดน-ยุน จะหารือเรื่องภัยคุกคามนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

โซล 21 พ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้ จะหาหนทางพบหารือในวันนี้ ในการผลักดันวิธีการทางการทูตกับเกาหลีเหนือที่หยุดชะงักมาเป็นเวลายาวนาน ในขณะที่ทั้งสหรัฐและเกาหลีใต้ต่างกังวลว่า เกาหลีเหนือจะกลับมาทดสอบอาวุธนิวเคลียร์อีกครั้งในเร็ววันนี้


นายไบเดนและนายยุน จะพบกันที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ เป็นการหารือทางการทูตเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่นายยุน สาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ของเกาหลีใต้เมื่อ 11 วันก่อน การพบปะกันฉันมิตรระหว่างสองพันธมิตรใกล้ชิดครั้งนี้ ถูกบดบังด้วยข่าวกรองที่ว่า นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เตรียมการที่จะทดสอบขีปนาวุธหรืออาวุธนิวเคลียร์ในระยะเวลาอันใกล้นี้ เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลนายไบเดน กล่าววันนี้ว่า ผู้นำทั้งสองจะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางด้านนิวเคลียร์และเรื่องที่ว่า รัฐบาลวอชิงตันยังคงพร้อมที่จะเดินหน้าด้วยวิธีการทางการทูตกับเกาหลีเหนือ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า นายไบเดนและนายยุน จะเริ่มต้นการเจรจากับเกาหลีเหนืออย่างไร หลังจากที่รัฐบาลเปียงยางเมินความพยายามของสหรัฐที่จะติดต่อเจรจา นับตั้งแต่นายไบเดนเข้ารับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ