fbpx

มือมีดไล่แทงคนใกล้เมืองหลวงนอร์เวย์

ออสโล 20 พ.ค.- ตำรวจนอร์เวย์แจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงคนบาดเจ็บ 3 คน ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้กรุงออสโลของนอร์เวย์ คนร้ายถูกจับกุมแล้ว ส่วนเหยื่อบาดเจ็บสาหัส 1 คน


ตำรวจนอร์เวย์แจ้งว่า ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 08:48 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่สถานีโทรทัศน์รายงานว่า เห็นรถพยาบาลฉุกเฉินหลายคัน เครื่องบินพยาบาลรับส่งผู้ป่วยหลายลำ และรถตำรวจจำนวนมากที่จุดเกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์เผยกับหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งว่า เห็นผู้หญิงบาดเจ็บนอนอยู่บนพื้น ตอนแรกคิดว่าถูกรถชนเพราะเห็นกองเลือดขนาดใหญ่ ขณะที่สถานีโทรทัศน์อ้างผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนว่า เห็นกลุ่มผู้บาดเจ็บที่มีเลือดไหลวิ่งหนีมาจากด้านหลังของร้านสะดวกซื้อ และเห็นกองเลือดบนพื้น

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า เหตุเกิดที่บริเวณใดของหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งอยู่ในย่านนูเมอดัล ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนอร์เวย์ ขณะที่โรงเรียนนูเมอดัลยืนยันในเว็บไซต์ว่า เกิดเหตุไล่แทงคนจริง และว่าคณะกรรมการรับมือเหตุวิกฤตของโรงเรียนกำลังให้ความร่วมมือกับตำรวจ รวมทั้งประสานงานกับนักเรียนและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ทางเหนือของเมืองคองสแบร์กไป 80 กิโลเมตร เป็นเมืองที่เกิดเหตุคนร้ายยิงลูกธนูและใช้มีดทำร้ายคนเสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บ 4 คนเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน คนร้ายให้การรับสารภาพผิดเมื่อศาลเปิดการไต่สวนเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น และถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าอีก 11 กระทง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง