fbpx

“มัสก์” ปฎิเสธข่าวล่วงละเมิดทางเพศพนักงานบนเครื่องบิน

วอชิงตัน 20 พ.ค. – อีลอน มักส์ มหาเศรษฐี ผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวานนี้ ประณามการกล่าวอ้างที่ไม่เป็นความจริงอย่างที่สุดจากกรณีมีรายงานข่าวว่า เขาล่วงละเมิดทางเพศพนักงานประจำเครื่องสตรีบนเครื่องบินส่วนตัวในปี 2016


มัสก์ ทวีตข้อความว่า เขาขอท้าทายคำโกหกของบุคคลที่อ้างว่าเห็นเขาในสภาพเปลือย โดยขอให้ระบุอะไรก็ได้อย่างใดอย่างหนึ่งว่า เขามีแผลเป็นหรือรอยสักตรงไหน ที่ไม่เคยมีใครทราบมาก่อน ซึ่งเขามั่นใจว่า เธอไม่มีทางจะระบุได้เนื่องจากเรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้นจริง เขากล่าวด้วยว่า เรื่องนี้มีการเมืองอยู่เบื้องหลัง หนังสือพิมพ์บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานก่อนหน้านี้ว่า เมื่อปี 2018 บริษัทสเปซเอ็กซ์ บริษัทด้านกิจการอวกาศที่ก่อตั้งโดยมัสก์ ได้จ่ายเงิน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 8.56 ล้านบาท เพื่อยุติความพยายามดำเนินคดีของพนักงานหญิงบนเครื่องบินส่วนตัวที่กล่าวอ้างว่า เขาลวนลามเธอบนเครื่องบิน บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานอ้างบุคคลที่ไม่เปิดเผยนามที่เป็นเพื่อนของพนักงานประจำเครื่องบินที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการให้ปากคำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการยุติข้อพิพาท นอกจากข้อกล่าวหาที่ เขาเปลือยกายแล้ว มัสก์ยังถูกระบุว่า ลูบขาอ่อนของพนักงานประจำเครื่องและเสนอจะซื้อม้า หากเธอทำมากกว่าการทำงานของเธอ พนักงานรายนี้เชื่อว่า การที่เธอปฎิเสธข้อเสนอของมัสก์ ทำให้เธอเสียโอกาสในการทำงานกับสเปซเอ็กซ์และทำให้เธอจ้างทนายความในปี 2018 เพื่อดำเนินคดีมัสก์ รายงานระบุว่า สเปซเอ็กซ์ ขอยุติคดีนอกศาล ซึ่งรวมถึงข้อตกลงไม่เป็นเผยรายละเอียด ซึ่งเป็นการปิดปากมิให้พนักงานหญิงพูดเรื่องนี้ในภายหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022