fbpx

ญี่ปุ่นจะขยายเพดานให้ชาวต่างชาติเข้าประเทศเพิ่ม 2 เท่า

โตเกียว 20 พ.ค. – ญี่ปุ่นจะเพิ่มโควตาจำนวนชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศเป็น 2 เท่า เป็นวันละ 20,000 คน ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป


นายฮิโรคาซู มัตซูโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซึ่งเป็นโฆษกรัฐบาล กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวตามปกติในวันนี้ว่า นักเดินทางจากเกือบทุกประเทศ ราวร้อยละ 80 ของขาวต่างชาติทั้งหมดที่เดินทางเข้ามายังประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องแสดงหลักฐานว่ามีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เป็นลบ และไม่ต้องกักตัวเพื่อดูอาการเมื่อเดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้วด้วย ในจำนวนนี้ครอบคลุมชาติสมาชิกอื่น ๆ ของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี-7 ญี่ปุ่นกำลังรับนักเดินทางที่เป็นนักธุรกิจ นักเรียนต่างชาติและนักวิชาการ แต่ยังไม่รับนักท่องเที่ยว ยกเว้นผู้ที่เดินทางมาเป็นแพ็คเกจทัวร์แบบกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนทดลองรับนักท่องเที่ยว โดยนายมัตซูโนะ กล่าวว่า ผลที่ได้จากการทดลองนี้จะนำไปใช้เป็นข้อมูลในการหารือแนวทางเพื่อเปิดประเทศมากยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี