fbpx

เซี่ยงไฮ้พบผู้ติดเชื้อโควิด หลังไม่พบติดกัน 5 วัน

เซี่ยงไฮ้ 20 พ.ค. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 รายใหม่นอกพื้นที่กักโรคเป็นครั้งแรก หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มาเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน ทำให้ทางการต้องใช้มาตรการควบคุมอย่างเข็มงวดในทันที แต่แผนการที่จะยุติการล็อกดาวน์ที่ดำเนินมาเป็นเวลายาวนานในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง


นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีประชากร 25 ล้านคน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย นอกพื้นที่กักโรคในพื้นที่เขตหนึ่งเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ในขณะเดียวกัน จำนวนผู้ติดเชื้อภายในพื้นที่ควบคุมเข้มงวดก็เพิ่มขึ้นด้วย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 รายเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน และรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว 3 เข็ม ทั้ง 3 พบว่าติดเชื้อในระหว่างการตรวจหาเชื้อไวรัสตามปกติที่เขตฉิงผู ทั้งหมดไม่ได้ออกจากเมืองซูจิง ในเขตฉิงผู ไปไหนเลยในช่วง 14 วันที่ผ่านมา แต่เดินทางไปยังสถานที่ 4 แห่ง รวมถึงซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง สถานที่ทั้ง 4 แห่งถูกสั่งปิดและให้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอยู่ในขณะนี้ ประชาชนมากกว่า 200,000 คนในเมืองซูฉิงต้องเข้ารับการตรวจหาเขื้อไวรัสอีกครั้งและผลทั้งหมดออกมาเป็นลบ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า สวนสาธารณะนอกเมืองของนครเซี่ยงไฮ้ จะกลับมาเปิดอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ ในขณะที่สวนสาธารณะแห่งอื่น ๆ จะเปิดตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป หากเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางการกำหนดไว้ ในขณะเดียวกัน แผนการเปิดเส้นทางรถไฟใต้ดิน 4 สายตั้งแต่วันอาทิตย์นี้ยังคงเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ เมื่อไม่นานมานี้ นครเซี่ยงไฮ้ ยอมอนุญาตให้ประชาชนออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเรือนได้มากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี