fbpx

เกาหลีเหนือชื่นชมผลลัพธ์ที่ดีในการรับมือโควิด

โซล 20 พ.ค. – เกาหลีเหนือกล่าววันนี้ว่า การต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศประสบผลเป็นอย่างดี ในขณะที่ยอดผู้ป่วยที่มีอาการไข้เพิ่มทะลุเกิน 2 ล้านคนแล้ว


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานพบผู้ที่มีอาการไข้เพิ่มอีก 263,370 รายและเสียชีวิตรายใหม่อีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้ที่มีอาการไข้เพิ่มเป็น 2.24 ล้านรายนับจนถึงช่วงค่ำวันพฤหัสบดีและยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 65 ราย เกาหลีเหนือขาดความสามารถในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และไม่ยอมระบุว่า ผู้ที่มีอาการไข้นั้น มีผู้ที่ติดโควิดเป็นจำนวนเท่าใด แม้จะมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก แต่เกาหลีเหนือระบุว่า การทำเกษตรกรรมและโรงงานจะยังคงเดินหน้าต่อไป พร้อมทั้งมีแผนการที่จะจัดพิธีศพอย่างเป๋นทางการให้นายทหารระดับนายพลที่เกษียณจากหน้าที่แล้วด้วย โดยเคซีเอ็นเอ กล่าวว่า การทำสงครามต่อต้านการระบาดที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ มีรายงานว่า มีผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง การระบาดของโควิด-19 ในเกาหลีเหนือ ซึ่งมีการยืนยันเป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการขาดแคลนยารักษาโรคและวัคซีนในเกาหลีเหนือ เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้กล่าวว่า เกาหลีเหนือยังไม่ตอบรับใด ๆ เกี่ยวกับข้อเสนอของเกาหลีใต้ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ผู้นำคนใหม่ของเกาหลีใจ้และประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ซึ่งกำลังจะเดินทางถึงเกาหลีใต้ในวันนี้ คาดว่าจะหารือกันเรื่องความช่วยเหลือเกาหลีเหนือด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี