เกาหลีเหนือชื่นชมผลลัพธ์ที่ดีในการรับมือโควิด

โซล 20 พ.ค. – เกาหลีเหนือกล่าววันนี้ว่า การต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศประสบผลเป็นอย่างดี ในขณะที่ยอดผู้ป่วยที่มีอาการไข้เพิ่มทะลุเกิน 2 ล้านคนแล้ว


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานพบผู้ที่มีอาการไข้เพิ่มอีก 263,370 รายและเสียชีวิตรายใหม่อีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้ที่มีอาการไข้เพิ่มเป็น 2.24 ล้านรายนับจนถึงช่วงค่ำวันพฤหัสบดีและยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 65 ราย เกาหลีเหนือขาดความสามารถในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และไม่ยอมระบุว่า ผู้ที่มีอาการไข้นั้น มีผู้ที่ติดโควิดเป็นจำนวนเท่าใด แม้จะมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก แต่เกาหลีเหนือระบุว่า การทำเกษตรกรรมและโรงงานจะยังคงเดินหน้าต่อไป พร้อมทั้งมีแผนการที่จะจัดพิธีศพอย่างเป๋นทางการให้นายทหารระดับนายพลที่เกษียณจากหน้าที่แล้วด้วย โดยเคซีเอ็นเอ กล่าวว่า การทำสงครามต่อต้านการระบาดที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ มีรายงานว่า มีผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง การระบาดของโควิด-19 ในเกาหลีเหนือ ซึ่งมีการยืนยันเป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการขาดแคลนยารักษาโรคและวัคซีนในเกาหลีเหนือ เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้กล่าวว่า เกาหลีเหนือยังไม่ตอบรับใด ๆ เกี่ยวกับข้อเสนอของเกาหลีใต้ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ผู้นำคนใหม่ของเกาหลีใจ้และประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ซึ่งกำลังจะเดินทางถึงเกาหลีใต้ในวันนี้ คาดว่าจะหารือกันเรื่องความช่วยเหลือเกาหลีเหนือด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้