fbpx

รัสเซียเผยนักรบยูเครนที่โรงงานเหล็กมอบตัวเพิ่มเป็น 1,730 คน

มอสโก 19 พ.ค. – กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยว่า มีนักรบของยูเครนที่หลบซ่อนอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลของเมืองมารีอูปอล ประกาศยอมแพ้และมอบตัวต่อกองทัพรัสเซียเพิ่มขึ้นเป็น 1,730 คนตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา


กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุวันนี้ว่า มีนักรบของยูเครนมอบตัวต่อกองทัพรัสเซียเพิ่มขึ้น 771 คน รวมถึงนักรบที่บาดเจ็บ 80 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นักรบที่บาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาที่ศูนย์การแพทย์ในเมืองโนโวอาซอฟสก์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครนที่มีพรมแดนติดรัสเซีย และภูมิภาคโดเนตสก์ ทางตะวันออกของยูเครน ขณะที่มาเรีย ซาคาโรวา โฆษกกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย เผยเมื่อวันพุธว่า นักรบยูเครนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปอยู่ในสถานที่ที่รัสเซียเคยใช้เป็นเรือนจำเมื่อครั้งเป็นเจ้าอาณานิคมในเมืองโอเลนิฟกา ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ภายใต้การควบคุมของรัสเซียในภูมิภาคโดเนตสก์

ในขณะเดียวกัน กระทรวงกลาโหมยูเครนระบุว่า ยูเครนกำลังเร่งเดินหน้ากระบวนการเจรจาแลกตัวนักโทษกับรัสเซีย เพื่อช่วยเหลือนักรบของยูเครนให้ได้โดยเร็วที่สุด แต่แนวทางนี้ยังไม่มีความชัดเจนหลังจากที่นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกรัฐบาลรัสเซีย ปฏิเสธตอบคำถามของผู้สื่อข่าวที่ว่า รัสเซียจะปฏิบัติต่อนักรบยูเครนในฐานะอาชญากรหรือเชลยสงคราม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง